Bình Dương thông tin vụ người phụ nữ tử vong sau khi cơ sở y tế từ chối cấp cứu

Chiều nay (18/8), UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương có báo cáo về việc người phụ nữ tử vong bên lề đường sau khi cơ sở y tế từ chối cấp cứu.

Trường hợp tử vong là bà Nguyễn Thị Kiều (SN 1971, quê Cà Mau), tạm trú ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Thuận An đã làm việc với các bên liên quan. Qua trích xuất camera xác định, có 1 người đàn ông đi xe máy chở theo người phụ nữ dừng trước cổng phòng khám Đa khoa Phúc An Khang. Lúc này, nhân viên bảo vệ đi ra nói chuyện gần 1 phút, sau đó người đàn ông chở người phụ nữ đi, không vào trong phòng khám, không tiếp xúc với bác sĩ, nhân viên y tế.

Bình Dương thông tin vụ người phụ nữ tử vong sau khi cơ sở y tế từ chối cấp cứu  - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Dương (SN 1991) bảo vệ phòng khám cho biết, người đàn ông chỉ hỏi “Ở đây có khám bệnh hay không?” chứ không nghe nói người thân đang trong tình trạng nguy kịch. Ông Dương trả lời: “Ở đây có khám bệnh, lấy thuốc. Nếu muốn siêu âm hay chụp X-Quang thì đi đến bệnh viện lớn (bệnh viện Becamex hoặc Columbia)”. Sau đó người đàn ông rời đi.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Bảo Quốc (SN 1989), đại diện theo pháp luật Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang cho biết, phòng khám vẫn hoạt động bình thường với 35 nhân viên. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phòng khám đề nghị bảo vệ hỗ trợ trước cổng để hỏi thông tin bệnh nhân sau đó thông báo cho bộ phận cấp cứu điều phối bác sĩ, điều dưỡng ra tiếp nhận bệnh. Thời điểm xảy ra sự việc, phòng khám không được bảo vệ thông báo có người đến khám, cấp cứu.

Qua test nhanh, xác định bà Kiều dương tính với SARS-CoV-2. Khám nghiệm thử thi nhận định, nạn nhân chết do viêm phổi và phù phổi cấp. Hiện đã thu mẫu để xét nghiệm khẳng định PCR. Vụ việc đang công an xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, mặc dù đang phải tập trung điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nhưng sẽ không để trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thông thường không được cứu chữa, chăm sóc sức khỏe. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế phải theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở tất cả cơ sở y tế không được từ chối cấp cứu, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Kiều khó thở và được người nhà đưa đi cấp cứu. Đến Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang thì bảo vệ ở đây chỉ qua Bệnh viện Columbia. Trên đường đi thì bà mệt và ngất trên xe nên người thân tấp vào lề đường. Ít phút sau bà đã tử vong.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-thong-tin-vu-nguoi-phu-nu-tu-vong-sau-khi-co-so-y-te-tu-choi-cap-cuu-883752.vov