Chắt chiu gửi về nhà 40 triệu, nữ du học sinh bị bố mẹ trách “vô ơn”

Mỗi năm gửi về 40 triệu, cô gái du học sinh Mỹ bị mẹ gửi tin nhắn: "Nếu không hiểu tiếng Việt thì vào mạng mà search cái từ vô ơn ấy nhé".

Xa quê học tập, lại chịu thêm áp lực từ gia đình, nữ du học sinh buồn bã tâm sự lên mạng xã hội hy vọng nhận được sự động viên của những người lạ. Bài đăng của cô gái nhận về lượt tương tác từ đông đảo cư dân mạng.

Chứng kiến câu chuyện của cô gái, ai nấy đều chỉ biết lắc đầu thở dài “đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”.

Chắt chiu gửi về nhà 40 triệu, nữ du học sinh bị bố mẹ trách vô ơn - Ảnh 1

Bài chia sẻ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong bài đăng của mình, nữ du học sinh Mỹ tâm sự: Cho em hỏi các du học sinh ở Mỹ thường gửi tiền về cho bố mẹ mỗi năm khoảng bao nhiêu tiền? Một năm em gửi về cho bố mẹ khoảng 40 triệu vẫn bị bố mẹ em chửi là vô ơn.

Cô gái cho biết bản thân đi du học nhờ được tài trợ học bổng 100%. Ngày còn học ở trong nước, cô cũng phải vay bố mẹ tiền để học chứ không hề được cho như đa số các bạn học sinh. Khi đã thành công đi du học, cô gái vừa học vừa làm tự trang trải tiền sinh hoạt và tích cóp gửi về nhà.

Chắt chiu gửi về nhà 40 triệu, nữ du học sinh bị bố mẹ trách vô ơn - Ảnh 2

Bình luận từ cư dân mạng

Sự chăm chỉ và tự lập của nữ sinh này không chỉ không được động viên, khen ngợi mà cô còn bị bố mẹ chê ít, thường xuyên có những lời nói, thái độ trách cứ con gái không hiếu thảo với mình.

Đọc đoạn tin nhắn nữ sinh và mẹ nói chuyện mà nhiều người rơi nước mắt không phải cảm động mà xót xa thay cho 1 cô gái 24 tuổi phải xa quê hương, sống tự lập nơi đất khách quê người mà không có 1 điểm tựa nào.

Chắt chiu gửi về nhà 40 triệu, nữ du học sinh bị bố mẹ trách vô ơn - Ảnh 3

Hình ảnh minh họa.

Trong đoạn tin nhắn, mẹ nữ du học sinh liệt kê những món đồ và số tiền con gửi về, khi chị gái cô khen vậy là nhiều, mẹ của cô liền đáp trả “Nếu không hiểu tiếng Việt thì vào mạng mà search cái từ vô ơn ấy nhé”.

Câu chuyện bố mẹ “ghi sổ nợ” những khoản tiền từng cho con để con cái biết cố gắng, sống tự lập không phải là hiếm. Tuy nhiên sự trách cứ và hành động ‘đòi tiền’ của bà mẹ này khiến ai cũng cảm nhận được áp lực mà cô con gái đang phải chịu đựng. Tình cảm gia đình bỗng chốc trở thành gánh nặng vô hình khiến ai xem xong bài đăng cũng cảm thấy ngột ngạt.