Chỉ thị mới của TP.HCM: Giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ xe taxi, công nghệ và xe buýt

TP.HCM đã có những chỉ đạo siết chặt hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 dựa vào tình hình thực tế của thành phố. Qua đó, hoạt động của chợ tự phát, taxi, xe công nghệ, xe buýt được tạm dừng. Người dân không được tụ tập quá 3 người tại nơi công cộng.

Tối 19/6, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, ông Từ Lương đã có những thông tin về các chỉ đạo mới của TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Từ Lương, diễn biến dịch Covid-19 những ngày qua tại TP rất phức tạp, số ca nhiễm đã vượt qua 3 con số, dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. 

“Thành phố không áp dụng Chỉ thị 16 một cách cứng nhắc mà sẽ ban hành một chỉ thị riêng của thành phố để siết chặt, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố”, ông Từ Lương nói.

Chỉ thị mới của TP.HCM: Giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ xe taxi, công nghệ và xe buýt - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, ông Từ Lương

Vừa qua, TP áp dụng theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 (quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc) thì có một số nơi chưa nghiêm, cần phải siết chặt. Tăng cường, bổ sung thêm những khu vực, những địa bàn có ca nhiễm nhiều, cơ bản chỉ thị mới của TP có 6 điểm như sau:

1. Dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ các hoạt động của xe taxi, xe công nghệ, các tuyến xe buýt…

2. Không tụ tập trên 3 người ở nơi công cộng, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1.5m.

3. Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác do Sở Y tế hướng dẫn.

4. Cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu, nhà máy, công xưởng hoạt động bình thường nhưng đảm bảo khử trùng, khử khuẩn, có văn bản cam kết đảm bảo phòng chống dịch. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cam kết.

5. Cơ sở nhà nước phải đảm bảo quy định về giãn cách trong khi làm việc, hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp, thông qua họp trực tuyến, tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

6. Không tập trung quá 10 người trong cuộc họp.

Xem Thêm: Xe chở người mắc COVID-19 từ TP.HCM “lọt” vào Đà Nẵng vì qua chốt không có ai chặn

Ngày 10/6, ông N.V.H. mở kho, tiếp xúc với tài xế của một xe giao hàng từ TP HCM ra. Xe này tới Đà Nẵng vào khoảng 1h sáng.

Liên quan đến BN 12437 (N.V.H., bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân 145 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (BCĐ) cho hay ngày 10/6, ông H. tiếp xúc với BN 12190, là một trong hai tài xế xe chở hàng từ TP HCM ra. Ngày 15/6, bệnh nhân BN 12190 có kết quả dương tính. Ngày 18/6, ông H. đi xét nghiệm và cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Dư luận đặt câu hỏi tài xế này khi tới Đà Nẵng đã thực hiện khai báo như thế nào?

Tại cuộc họp BCĐ chiều tối nay (19/6), bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) cho hay BN 12190 đi trên xe giao hàng từ TPHCM ra Đà Nẵng.

“Xe tới Đà Nẵng vào khoảng 1h sáng. Khi tới chốt QL1 A không có ai chặn lại nên xe cứ chạy thẳng vào, đến Công ty Nhựa Duy Tân khoảng 2h sáng giao hàng và đi ngược về lại TPHCM”, bác sĩ Thạnh thông tin.

Xe chở người mắc COVID-19 từ TP.HCM lọt vào Đà Nẵng vì qua chốt không có ai chặn - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát phương tiện ra vào TP Đà Nẵng.

Theo thông tin CDC có được, ngày 9/6 xe này xuất phát, ngày 10/6 khu vực tài xế ở tại TPHCM bị phong tỏa, vợ tài xế đi lấy mẫu và có kết quả dương tính. Khi về tài xế được đưa đi cách ly (F1 của vợ). Đến ngày 15/6 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhìn nhận đã có sai sót, lỗ hổng gây ra đợt bùng phát dịch mới lần này. “Tôi cho rằng nguyên nhân chủ quan là chính. Nếu xe chở hàng trên được kiểm soát, khai báo y tế từ TPHCM vào Đà Nẵng thì chúng ta đã không có hậu quả lớn như thế này. Chúng ta bỏ trạm, bỏ việc kiểm soát, đã để họ ra vào thành phố mà không được kiểm soát”, ông nói.

Nguyên nhân thứ 2, theo Bí thư Thành ủy là ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân có liên quan. Doanh nghiệp biết người lái xe dương tính nhưng không có ý thức khai báo. Và bản thân BN 12437 có biểu hiện cũng không có ý thức khai báo.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các chốt theo đúng quy định; bổ sung lực lượng, phương tiện, điều kiện làm việc…tại các chốt. Ông cũng yêu cầu công an thành phố xử lý trách nhiệm của chốt bỏ lọt xe từ TP HCM vào; trách nhiệm của công ty nhựa Duy Tân và những người có liên quan khi không thông tin về trường hợp tài xế từ TP HCM vào Đà Nẵng, và không khai báo khi biết tài xế này dương tính.

Xe chở người mắc COVID-19 từ TP.HCM lọt vào Đà Nẵng vì qua chốt không có ai chặn - Ảnh 2.

Người dân khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt khi qua chốt kiểm dịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế cho rằng có hai nhóm nguy cơ gồm lái xe từ vùng dịch và người dân từ vùng dịch tìm đường về Đà Nẵng. “Với tình hình hiện nay chúng tôi đề nghị các địa phương tăng cường lực lượng để lấp ngay chỗ trống tại các chốt. Hiện nay chúng ta đã phát hiện ra xe đi qua lỗ hổng. Sau này rất có thể có người dân từ vùng dịch về. Chắc chắn đây là điều khó tránh khỏi vì chúng ta không thể quản lý hết được người dân ở các vùng dịch đi bằng tất cả các đường về Đà Nẵng”, bà Yến nói.


Hiện Đà Nẵng có 23 trường hợp dương tính liên quan đến BN 12437. Ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP đề xuất dừng hoạt động tắm biển, quán ăn, nhà hàng phục vụ tại chỗ. Đồng thời siết chặt quản lý các phương tiện ra vào tại các chốt kiểm soát, yêu cầu các phương tiện vận tải phải khai báo trước khi vào thành phố. “Khi vào phải có công cụ giám sát lịch trình di chuyển trong thành phố, đảm bảo đúng như lịch trình khai báo. Chúng ta không bế quan tỏa cảng nhưng phải siết chặt việc khai báo của các phương tiện”, ông Sơn lưu ý.