Clip con gái Vân Quang Long ngây thơ trả lời câu hỏi ‘Ba đi đâu’: Nhìn nụ cười và ánh mắt mà đau lòng

Bé Helen - con gái cố ca sĩ Vân Quang Long không chịu đội khăn tang. Bé vẫn còn ngây thơ tưởng rằng "Ba lên trời câu cá".

Hôm nay (6/1), MXH truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh bé Helen – con gái cố NS Vân Quang Long trong tang lễ của ba vào hôm 1/1 tại Chùa Giác Ngộ, TP.HCM. Trong khi gia đình, bạn bè ai cũng bàng hoàng trước khi ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ nơi xứ người thì bé Helen vẫn cười đùa vui vẻ vì bé vẫn còn ở độ tuổi chưa nhận thức được nỗi đau mất ba quá lớn. Khi được hỏi “Ba con đâu?”, con gái cố ca sĩ Vân Quang Long còn ngây thơ đáp lại: “Ba lên trời câu cá”.

Được biết, suốt một tuần trước khi nhận tin cố NS Vân Quang Long qua đời, bé Helen liên tục khóc lúc 1-2 giờ sáng đòi ba. Khoảnh khắc ngây thơ đầy đáng thương của bé Helen khiến dân tình không khỏi xót xa.

Clip: Bé Helen ngây thơ nhắc về ba trong tang lễ cố NS Vân Quang Long

Clip con gái Vân Quang Long ngây thơ trả lời câu hỏi Ba đi đâu, nhìn nụ cười và ánh mắt mà đứt ruột - Ảnh 3.

Bé Helen vô tư chưa nhận thức được rằng ba đã ra đi mãi mãi

Clip con gái Vân Quang Long ngây thơ trả lời câu hỏi Ba đi đâu, nhìn nụ cười và ánh mắt mà đứt ruột - Ảnh 4.

Trước đó, cô bé liên tục bật khóc trong tang lễ hôm 1/1

Clip con gái Vân Quang Long ngây thơ trả lời câu hỏi Ba đi đâu, nhìn nụ cười và ánh mắt mà đứt ruột - Ảnh 5.

Bé Helen cũng như không chịu đội khăn tang, tưởng rằng “Ba lên trời câu cá.”

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm: Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long: Bạn mình bê gạch và xi măng, mặt tái mét giữa trời lạnh

Tình bạn của Vân Quang Long và Hàn Thái Tú kéo dài hơn 20 năm. Từ khi sang Mỹ định cư, Vân Quang Long thường điện thoại chia sẻ về cuộc sống với Hàn Thái Tú. Khi anh qua đời, Hàn Thái Tú cũng thay mặt gia đình ở Việt Nam lo hậu sự cho người anh em.

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 1

Tình bạn 20 năm của hai ca sĩ

“Cô chú anh chị em thân hữu, anh em bên này đã tìm được nhà quàn, áo quan, nơi viếng cho Vân Quang Long rồi. Lựa chọn những gì tốt nhất có thể anh em bên cạnh mày những ngày cuối cùng, ấm áp nhất rồi nha” , Hàn Thái Tú xúc động viết. Trong tang lễ, Hàn Thái Tú đứng ra là chủ trì. Anh túc trực ngày đêm bên quan tài của bạn thân. Hình ảnh này đã khiến hàng triệu người theo dõi qua livestream xúc động.

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 2

Vân Quang Long làm nhiều nghề tại Mỹ

Bên cạnh những lời khen, Hàn Thái Tú bị chỉ trích vô cớ. Cụ thể trước đó, sau khi bạn của mình qua đời, Hàn Thái Tú từng tâm sự: “Thực sự, nghệ sĩ sống ở Mỹ rất khác, Long làm rất cực, tôi làm nhà hàng rất cực, ai qua xứ Mỹ mà không làm”. Hàn Thái Tú kể rằng có lần anh qua thăm Vân Quang Long thì thấy bạn mình đang bê gạch và xi măng làm thợ xây nhà, mặt tái mét giữa trời lạnh và miệng thở ra khói.

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 3
Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 4

Hàn Thái Tú lo hậu sự chu đáo cho bạn thân

Trước những chia sẻ trên, nhiều người cho rằng việc tiết lộ như thế đã không giữ được hình ảnh cho một người nghệ sĩ, nhất là khi anh đã qua đời. Và đáp trả cho điều này, Hàn Thái Tú bộc bạch quan điểm: “Vì chúng tôi là những người anh em, chúng tôi thật với nhau, thật với mọi người, với xã hội chứ không giấu giếm mặt trái, mặt phải gì hết. Cho nên có những lúc Tú và Long nói chuyện với nhau, ráng làm cho xong rồi về nhà, về quê. Cả hai muốn sau này sẽ có nơi tiếp đón anh em, có chỗ ngồi lý tưởng, nhưng nguyện ước đó đến bây giờ đã không thành”.

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 5

Hàn Thái Tú bị chỉ trích vì tiết lộ cuộc sống khó khăn của bạn quá cố

Vợ của ca sĩ Vân Quang Long cũng biết được cuộc sống khó khăn của chồng nơi xứ người. Cô cho biết chồng là người tiết kiệm, chăm chỉ lao động. Vì anh từng hứa đưa vợ con sang Mỹ đoàn tụ. Thời điểm xảy ra dịch bệnh, bầu show ế ẩm, Vân Quang Long làm đủ nghề để mưu sinh.

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 6

Vợ Vân Quang Long xót xa chồng làm lụng vất vả

Vợ cố ca sĩ tiết lộ: “Nhiều khi nói anh ơi dậy ăn tô phở cho ấm bụng rồi đi làm. Mà anh nói một tô phở đến hai trăm mấy nghìn tiếc quá, anh để dành tiền cho hai mẹ con ăn ở quê, anh uống cốc cà phê là được rồi. Nghĩ lại sao anh tiết kiệm từng đồng như thế. Tháng nào anh cũng gửi về cho hai mẹ con tiền lương anh nhận, đôi khi anh còn để ít cho mình tiêu. Chủ yếu là cho Helen uống sữa. Nếu có điều ước chắc lúc đó tôi không muốn anh qua Mỹ đâu, về Việt Nam có rau ăn rau, có cháo ăn cháo. Mà giờ mọi thứ không thành rồi. Đau lòng lắm”.

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 7

Anh hứa đưa vợ con sang Mỹ đoàn tụ

Hàn Thái Tú bị chỉ trích khi kể nghề của Vân Quang Long ở Mỹ - Ảnh 8

Vân Quan Long chăm chỉ lao động cho đến cuối đời

Mặt khác, chia sẻ của Hàn Thái Tú lại khiến khán giả xót xa cho nghệ sĩ Vân Quang Long nhiều hơn. Ngoài những hình ảnh đẹp đẽ, lộng lấy trên sân khấu anh cũng là người lao động chân chính. Để làm tốt vai trò người chồng, người cha, nam ca sĩ không quản sức khỏe hao tổn để đi làm những công việc chân tay dưới tiết trời khắc nghiệt.