Đã lo hết tiền cưới còn bị chú rể đòi mua nhà, bố cô dâu hủy hôn: “Nhà mày vào mỏ mà hành nghề”

Vì có thai nên phải cưới, nhưng nhà trai trong câu chuyện lại có những đòi hỏi quá đáng khiến nhà gái phải lên tiếng: 'Nhà mày vào mỏ mà hành nghề'

Mùa kết hôn đang dần đến, rất nhiều những câu chuyện xoay quanh vấn đề cưới xin, dễ thương có, cay đắng có, được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút được sự chú ý của rất nhiêu người. Tuy nhiên, mới đây, câu chuyện trớ trêu về việc trả lễ ngay trước ngày cưới của một gia đình lại càng khiến dân tình ngạc nhiên hơn. Nguyên nhân phía sau khiến không ít người phải lắc đầu ngán ngẩm:

Không chỉ bắt nhà gái phải chi trả toàn bộ tiền cỗ, chú rể còn “mặt dày” đến xin bố vợ: “Cưới xong chúng con ở đâu, nhà bao nhiêu mét vuông?” Nghe vậy, nhà gái chủ động đòi trả lễ, bố cô dâu còn nói: “Nhà mày vào mỏ mà hành nghề”.

Trong bài đăng của mình trên mạng xã hội, cô dâu trong câu chuyện viết:

“Có mẹ nào bị tình trạng như em không? Cho em xin ít ý kiến. Chuyện là em với bạn trai em quen nhau thì em có bầu. Chuyện hấp dẫn hơn ở chỗ nhà bạn trai em không đồng ý làm đám cưới, họ kêu là mất mặt, nhưng khi nhà em nói sẽ chịu hết toàn bộ tiền đám hỏi và đám cưới thì họ lại đồng ý.

Bài tâm sự của nhân vật cô dâu trong câu chuyện

Tuần trước ăn hỏi rồi, tráp sơ sài còn không có lễ đen. Bố em bực lắm nhưng vẫn cố nín nhịn cho xong chuyện. Em cũng chụp xong ảnh cưới rồi, phát thiệp mời hết rồi. Tự dưng cách đám cưới 3 ngày bạn trai em lên nhà đòi nói chuyện rõ ràng. Thật sự bực, nó hỏi bố em là: “Bố ơi thế cưới xong bọn con ở đâu? Đất đai thế nào? Nhà bao nhiêu m2”. Ôi em lạy luôn nó các mẹ ạ.

Bố em điên lên hắt luôn cốc nước vào mặt nó đuổi về rồi bảo: “Con gái tao không cần cưới xin gì nữa hết. Nhà mày vào mỏ mà hành nghề”.

Giờ nhà em trả lễ rồi, mấy cái tráp lễ bánh kẹo đã chia quà cho hàng xóm hết cả, mẹ nó còn đòi đền bù 40 triệu tiền lễ, 20 triệu tiền thuê xe cho họ hàng nhà nó đến dự, rồi cả 1 đống tiền trang phục cưới của bố mẹ nó, chị em gái nó và nó may. Bố em tức điên lên, nghĩ đến mấy chục mâm cỗ phải đãi anh em họ hàng, bạn bè làm ăn nhà nó hôm ăn hỏi nên chửi cho nhà nó 1 trận tưng bừng rồi về.

Tráp ăn hỏi nhà chú rể mang đến bên nhà gái cũng sơ sài, một biểu hiện của sự khinh thường.

Bố ôm em bảo: “Con từ nhỏ ốm lăn lóc bố mẹ còn nuôi được, chả nhẽ không nuôi nổi đứa cháu này. Thôi ở nhà với bố, không cần cưới nữa con ạ. Con mà cưới thằng ấy chỉ sợ nó đòi tiền không được lại giở thói vũ phu ra thì khổ.” Em khóc luôn các chị ơi. Em thương bố mẹ em quá. Chỉ vì danh dự của em mà nhịn đến giờ phút này.

Có thể thấy, do trót dại trong lúc yêu nhau dẫn đến mang bầu nên gia đình nhà trai mới đồng ý cho hai người lấy nhau. Tuy nhiên, mang sẵn tâm lý coi thường cô gái nên nhà trai liên tục chèn ép, thậm chí là có phần không tôn trọng phía nhà cô gái và đưa ra những đòi hỏi vô lý. Thương con, không muốn con mình phải chịu những lời xì xào, bàn tán và điều tiếng không đáng có từ những người xung quanh nên bố mẹ cô gái đã cố gắng nhẫn nhịn, chấp thuận những yêu cầu của nhà trai, miễn sao cho con, cho cháu mình đỡ khổ. Thế mà có vẻ như bên nhà trai vẫn không thấy đó là đủ, vẫn muốn “đào” thêm của nhà cô gái như thể việc cưới một cô con dâu mang bầu về nhà khiến họ bị thiệt thòi rất nhiều.”

Ngay sau khi được lan truyền, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu được sự chú ý không hề nhỏ của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều chỉ trích hành động của nhà chú rể, cho rằng họ quá đáng khi cư xử tệ như vậy. Đồng thời, một số người thương bố mẹ cô dâu vì con nên có phần nhún nhường quá, khiến nhà trai ‘được đằng chân lân đằng đầu’.

Cư dân mạng không khỏi phẫn nộ về hành vi của nhà trai

“Mình ở ngoài cuộc nghe kể lại còn thấy tức không chịu được. Ông kia trơ trẽn đến thế là cùng, lúc yêu thì không biết sao chứ qua chuyện cưới hỏi là thấy lòi bộ mặt thật ra rồi. Tham lam đến mức đòi nhà gái cả tiền may quần áo của mình thì biết rồi đấy.”

“Mình thấy thương nhất trong câu chuyện là bố mẹ cô dâu. Đẻ con gái ra, nuôi nấng ngần ấy năm đến lúc con đi lấy chồng lại phải nhún nhường chịu đựng biết bao nhiêu chuyện. Bố cô dâu làm thế cũng là tức nước vỡ bờ mà thôi.”

“Khổ thân chị gặp phải loại chẳng ra gì, khổ cả bố mẹ vì nghĩ ngợi, lo lắng bao ngày để con được về nhà chồng mà cuối cùng lại vớ phải gia đình tham lam.”

Câu chuyện trên khiến không ít người cảm thấy bức xúc, tuy nhiên cũng có một số người đưa ra lời khuyên chung, cho rằng các cô gái nên cẩn trọng hơn trong chuyện lứa đôi, và cùng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đi tới hôn nhân.

Nguồn: https://webgiaitri.vn/man-huy-hon-lich-su-nha-gai-lo-het-tien-cuoi-chu-re-van-mat-day-den-xin-them-nha.html