Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa

Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp có những chia sẻ đáng chú ý sau khi bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện không đúng mục đích ban đầu.

Khoảng thời gian miền Trung bị lũ lụt vào tháng 10/2020, Đàm Vĩnh Hưng đã đứng lên kêu gọi từ thiện. Tuy nhiên, 6 tháng sau khi kêu gọi quyên góp, nam ca sĩ vẫn không chia sẻ thông tin gì về đợt từ thiện này. Cho đến tháng 5/2020, anh đã giải trình toàn bộ chi phí hơn 1,43 tỉ đồng và các chứng từ có xác nhận từ địa phương trong 1 clip trên YouTube.

Tuy nhiên vào ngày 18/6, Đàm Vĩnh Hưng lại gây tranh cãi khi tiết lộ đã trích 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp vào tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Phần đông cư dân mạng cho rằng nam ca sĩ đã sử dụng tiền quyên góp từ thiện không đúng mục đích ban đầu. Trước loạt ồn ào này, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi bị chỉ trích vì sửa chùa - Ảnh 1

Nam ca sĩ đã trích 140 triệu để tu sửa chùa, việc này khiến nam ca sĩ bị chỉ trích dữ dội.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi bị chỉ trích vì sửa chùa - Ảnh 2

Trước hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng ở dưới phần bình luận. Anh cho biết ngôi chùa này cũng bị hư hỏng vì trận lũ nên Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định góp tiền tu sửa.

Ngay khi vướng ồn ào và bị netizen chỉ trích đồng loạt dưới bài đăng tường trình về khoản đóng góp cho ngôi chùa, Đàm Vĩnh Hưng đã nói rõ ở phần bình luận: “Ngôi chùa này cũng đã bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt vừa rồi nên ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp tiền tu sửa”.

Ngoài ra, khi chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, nam ca sĩ cũng cho hay: “Trước tiên Hưng xin khẳng định lại cho chính xác là sửa chùa chứ không phải xây chùa. Theo suy nghĩ của tôi, vùng đất Nghệ An là một phần của khúc ruột miền Trung, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ 2020 gây ra. Đồng thời chùa Xuân Long còn là nơi tôn nghiêm của nhân dân quanh vùng nói riêng và là tín ngưỡng của Phật giáo cả nước nói chung, mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật.

Có duyên thì gặp được cơ hội để giúp đỡ sửa sang lại một nơi chung cho nhiều người như thế. Tôi nghĩ là điều cũng đáng để làm vì tôi tin trong tất cả những ai đóng góp vào quỹ thì họ đều là những người có trái tim rộng lượng, không hẹp hòi, từ tâm, thương người. Nên việc giúp một phần nhỏ để sửa chữa lại mái của ngôi chùa thì cũng không nằm ngoài quan điểm từ thiện. Chùa được xem là nhà của Phật, nhà của tăng ni. Và các tăng ni cũng là nhân dân miền Trung, nhân dân Việt Nam. Nên việc cứu giúp xây sửa là nằm trong ý tưởng và quan điểm của tôi. Mong mọi người hãy rộng lượng trong suy nghĩ. Và tôi tin là những người thật sự từ tâm và có đóng góp chắc chắn sẽ không bao giờ có câu hỏi như thế này”.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi bị chỉ trích vì sửa chùa - Ảnh 3

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng việc giúp một phần nhỏ để sửa chữa lại mái của ngôi chùa thì cũng không nằm ngoài quan điểm từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi bị chỉ trích vì sửa chùa - Ảnh 4

Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ tiếp theo vướng ồn ào vì chuyện từ thiện.

Xem Thêm:Quang Lê đáp trả khi bị tố hát ở chùa vẫn đòi cát-xê cao

Lưu Chấn Long tố Quang Lê hát cho Chùa vẫn đòi cát-xê 30 triệu không khác gì việc làm của Phi Nhung.

Cách đây không lâu, ca sĩ Lưu Chấn Long đã đăng đàn tố Phi Nhung đi hát cho chùa nhưng hét giá cát-xê đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên, phía Phi Nhung đã tung bằng chứng cho thấy, nam ca sĩ cố tình vu khống để “ké fame” của đàn chị.

Sau Phi Nhung, Lưu Chấn Long tiếp tục có những chia sẻ về câu chuyện nhận show cho nghệ sĩ hát tại chùa. Và đối tượng mà anh tố lần này là Quang Lê: “Quang Lê cũng tốt lành gì. Mình mời hát chùa cũng đòi 30 triệu. Thấy cao quá mình không gọi nên mới gọi Phi Nhung. Sau đó mới bị đòi 40 triệu đó. Chứ các bạn tưởng bở à. Không như mọi người nghĩ đâu, có điều tôi chưa lên tiếng thôi.

Biết là hát chùa thì cũng có tiền xăng xe, có bằng công đức. Mà bằng công đức kèm thêm 30 triệu thì các bạn nghĩ thế nào. Vậy mà công đức hả, công đức chỗ nào hay ho gì mà lên đây phanh phui người khác, nhưng có điều người ta không thèm nói.

Quang Lê đáp trả khi bị tố hát ở chùa vẫn đòi cát-xê cao - Ảnh 1

Còn các bạn hiểu được thì hiểu không thì thôi. Tại vì tôi không rảnh mà đi giải thích với từng người không hiểu biết”.

Quang Lê đáp trả khi bị tố hát ở chùa vẫn đòi cát-xê cao - Ảnh 2

Lưu Chấn Long vừa đăng đàn tố Quang Lê đi hát cho chùa nhưng hét cát-xê cao.

Qua chia sẻ, có thể hiểu, Lưu Chấn Long đã “ngứa mắt” về việc khán giả ca ngợi Quang Lê trong câu chuyện sống nghĩa tình với con nuôi và là người tốt việc tốt khi lên tiếng giữa lúc Phi Nhung gặp nhiều rắc rối. Lời tố này chỉ mang tính một chiều. Hiện chúng tôi đã liên lạc với phía Quang Lê để xác nhận thực hư thông tin này.

Quang Lê đáp trả khi bị tố hát ở chùa vẫn đòi cát-xê cao - Ảnh 3

Quang Lê yêu cầu Lưu Chấn Long đưa ra bằng chứng.

Trước lời “tố” của Lưu Chấn Long, liên hệ với Quang Lê, nam ca sĩ khá bức xúc nói ngắn gọn: “Bằng chứng đâu?”. Bên cạnh đó, một người chị thân thiết đại diện phía nam ca sĩ cũng cho biết: “Hiện tại, câu chuyện này nhạy cảm, phía chúng tôi cũng không có gì để lên tiếng. Thời điểm này chống dịch mọi người đừng quan tâm những chuyện này. Chúng tôi cũng không có gì để nói cả”.