Mẹ ruột NSND Lan Hương 90 tuổi vẫn lọ mọ nấu cho con gái món dân dã, bạn gái Chí Trung muốn xin ngay 1 bát

Thời đại ngày nay muốn ăn đồ ngon không khó, nhất là ở những thành phố lớn. Chỉ cần chạy ra phố hay đặt hàng qua điện thoại là có ngay món mình muốn. Thế nhưng nhiều người, nhất là những người già lại nhớ quay quắt những hương vị xưa của món ăn mà mình được thưởng thức, đôi khi họ muốn tự tay làm mới cảm thấy hợp khẩu vị và sống lại ký ức.

Mới đây, “mẹ chồng quốc dân” NSND Lan Hương (Bông) đã có chia sẻ xúc động về món ăn của mẹ khiến bạn bè, dân ᴍạɴɢ “hạnh phúc lây”. Cô cho biết mẹ mình 90 tuổi vẫn mà vẫn lọ mọ giã cua hay kỳ cạch làm những món ăn dân dã, mua ngoài hàng sẽ cảm nhận thấy “không phải vị”.

Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Mẹ tôi! Năm nay 90 vậy mà ở nhà vẫn lọ mọ giã cua nấu canh rau muống rau rút, rồi canh cua mồng tơi mướp, thế rồi một chiều tôi đi làm về, mẹ tôi để phần con gái một bát canh riêu ốc!”

“Tôi ăn ngon lành vừa ăn vừa hỏi: Mẹ mua ốc về luộc à? Cụ bảo: Đang ngồi lại nhớ quán bún riêu ốc của nhà cô Được Xơ ở đầu ngõ (giờ cô chú ấy đã già) nên mẹ ra chợ, mua cân ốc về luộc, ngồi khêu xong nấu!”, NSND Lan Hương kể.

Nữ diễn viên Sống Chung Với Mẹ Chồng thốt lên: “Ngon quá! Tôi bảo sao mẹ không mua ở hàng bún ốc nguội? Mua ốc to ấy? Mẹ bảo: Không phải vị! Thế đấy! Hạnh phúc của tôi và mẹ là mẹ tôi vẫn làm được những gì mình thích và ăn những món ngon hợp khẩu vị!”

Là người Hà Nội nhưng mẹ NSND Lan Hương chỉ thích những món mộc mạc thế này. Nhìn canh chua, đậu rán, thịt kho dừa của bà mà nhiều người thấy thật “hao cơm”.

Chia sẻ của NSND Lan Hương nhận được nhiều sự chú ý, bình luận của anh chị em nghệ sĩ như NSND Minh Hòa, NSƯT Minh Vượng, nghệ sĩ Trà My, Vượng Râu… Á hậu Ý Lan (Trần Ngọc Lan) – người yêu “Táo Giao thông” Chí Trung liền ngỏ ý: “Hôm nào cụ nấu chị ới cho em sang xin cụ bát, toàn món em thích thui”. Nữ nghệ sĩ đáp lời: “Có nhu cầu là cụ mời ngay em ơi”.

“Mẹ chồng quốc dân” tâm sự với bạn bè mẹ mình rất thích làm bếp, có những người bạn vẫn nhớ món sữa chua của bà làm rất ngon. Không ít người cho rằng nữ nghệ sĩ thật may mắn khi vẫn còn mẹ để chăm sóc và được chăm sóc.

Bản thân nghệ sĩ Lan Hương cũng rất đảm đang. Đạo diễn Trần Lực từng nhìn cảnh này và phải bày tỏ: “Nấu đồ ăn thay osin híc, sao có chủ nhà tốt thế”.

Khác với vai bà Hiền ở “Thương Ngày Nắng Về” là một người phụ nữ “ham chơi lười làm” thì NSND Lan Hương ngoài đời nấu ăn rất ngon.

Bà xã NSƯT Đỗ Kỷ từng ra tay làm món cơm gà saffron hay cơm saffron thịt heo rán vừa ngon vừa bổ dưỡng để phục vụ mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *