Ngủ sau 11 giờ đêm, dù có ngủ bù thì 6 căn bệnh nguy hiểm cũng sẽ đến hỏi thăm cơ thể bạn

Theo các chuyên gia, đi ngủ sau 11 giờ đêm có thể khiến cơ thể bị thay đổi nhịp sinh học, dẫn đến tổn hại một số cơ quan, tăng nguy cơ nhiều căn bệnh.

Ngày nay, việc phải làm tăng ca, học tập, giải trí và các công việc khác khiến nhiều người không thể đi ngủ sớm. 12 giờ khuya là thời gian không quá muộn, nhưng dựa trên góc độ sinh học, cơ thể cần nghỉ ngơi trước 11 giờ đêm để thực hiện các chức năng nội tiết. Việc thức quá khuya cũng sẽ trực tiếp gây ra những xáo trộn trong lịch làm việc và tái tạo của cơ thể, từ đó gây ra những nguy hại cho sức khỏe.

Các nghiên cứu đều cho rằng, các hoạt động tự phục hồi cơ thể thực hiện trước 3 giờ sáng. Vì vậy chúng ta phải đi ngủ từ 11 giờ để cơ thể ngủ hoàn toàn từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng.

Ảnh minh họa

Tác hại đầu tiên từ việc ngủ muộn khiến chị em rất sợ làn da sẽ bị tổn thương

Từ 22 giờ đến 23 giờ, là thời gian làn da làm nhiệm vụ bảo trì và tái tạo. Thức đêm khiến các tuyến nội tiết không có điều kiện để làm việc, gây ra rối loạn hệ thần kinh, từ đó sẽ làm cho da khô, tính linh hoạt kém, màu da xỉn dần, thâm sạm, có mụn trứng cá, tàn nhang, các vết nhăn.

Nguy hiểm không kém là thừa cân và béo phì. Khi ngủ, cơ thể sẽ phân giải một chất gọi là “leptin”, tạm hiểu là giúp cơ thể gầy đi hoặc hao phí bớt. Nếu như khách hàng không ngủ vào thời gian này, cơ thể sẽ không có cơ hội tự gầy đi, lâu ngày sinh ra tích tụ mỡ, khiến bạn tăng cân, béo phì, không thể đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Ảnh minh họa

Khi thức khuya, hệ thần kinh giao cảm trong cơ thể vẫn duy trì trạng thái hưng phấn, hứng khởi, đến ngày hôm sau chúng sẽ rơi vào trạng thái làm việc quá sức, cạn kiệt. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác chóng mặt, giảm trí nhớ, thiếu tập trung và các vấn đề sức khỏe khác. Một thời gian dài thức đêm sẽ gây ra suy nhược thần kinh, mất ngủ, dẫn đén suy giảm trí nhớ

Thức đêm quá khuya cũng khiến cho các cơ quan bị lệch khỏi lịch sinh hoạt bình thường, nhịp tim không được điều chỉnh kịp thời. Đó cũng là lý do gây ra nguy cơ cao về bệnh tim mạch, huyết áp… Thức khuya cũng gây ảnh hưởng đến gan, gây ra các bệnh dạ dày đặc biệt là tăng nguy cơ ung thư.

Ảnh minh họa

Nguồn: https://trangcuocsong.com/ngu-sau-11-gio-dem-6-can-benh-nguy-hiem-se-den-hoi-tham-co-the-ban-190489.html