Cao Thái Hà chia sẻ DV Đức Long từng về báo mộng, tiết lộ di nguyện của cố diễn viên

Sự ra đi đột ngột của cố diễn viên – người mẫu Phạm Đức Long đang khiến showbiz Việt bàng hoàng. Xót xa hơn cả là người thân và bạn bè của nam nghệ sĩ trong đó có nữ diễn viên Cao Thái Hà cạ cứng thân thiết với Đức Long hơn 10 năm qua. Từ ngày nam diễn viên nhập viện cho đến lúc anh qua đời, Cao Thái Hà đã luôn túc trực bên cạnh.

Người đẹp tâm sự trong nước mắt: “Hà và Long chơi với nhau 10 năm, sinh sống và làm việc cùng với nhau. Hà cảm thấy mình may mắn khi có người bạn rất là tốt và đặc biệt hai người có nhiều kỉ niệm với nhau. Những kỉ niệm đó mãi mãi ở trong tâm trí Hà”.

Cao Thái Hà lo lắng khi bạn thân nằm viện nhưng không nghĩ là bệnh tình của Đức Long sẽ chuyển nặng đến mức xảy ra sự việc đau lòng đến thế. Vì thế, cô vẫn chưa chuẩn bị tinh thần: “Thật ra bệnh của Long diễn biến quá nhanh. Lúc vào bệnh viện, tâm lý cả Long và Hà nữa chỉ nghĩ là đi chữa bệnh, không nghĩ sẽ mất. Hà là người động viên Long đi chữa bệnh. Hà không nghĩ sự ra đi này đột ngột đến như vậy nên không kịp chuẩn bị gì cả”.

Trong buổi phỏng vấn gần đây với một đơn vị truyền thông, Cao Thái Hà còn tiết lộ di nguyện của cố diễn viên Đức Long khiến ai nấy đều xúc động. Sinh thời, nam nghệ sĩ đau đáu vì chưa lo được cho mẹ già đến nơi đến chốn. Trong suốt quá trình nhập viện trị bệnh, anh cũng cảm thấy không an tâm vì đã để người thân phải lo lắng cho mình: “Lúc Long trong phòng tích cực Hà có gọi điện thoại nói chuyện. Long là người hiểu được mẹ với Hà ở ngoài lo nên động viên ngược lại Hà”.

Cao Thái Hà kể, theo cô, di nguyện của cố diễn viên Đức Long là cha mẹ già luôn được bình an, mạnh khỏe: “Long nói: ‘Hà yên tâm đi kiểu gì Long cũng cố gắng hết’. Lúc đó bạn chị chỉ nghĩ tới việc sợ người thân của mình ở ngoài khổ tâm và lo, nhất là mẹ của Long vì Long rất là thương mẹ. Ngày thứ 10 Long mất thì khoảng ngày thứ 7 mẹ Long được vô thăm. Long ôm mẹ và nói con thương mẹ lắm. Điều Phạm Đức Long muốn nhất dù chưa kịp nói ra nhưng Hà hiểu được là Long mong bản thân mẹ vui vẻ, bình yên”.

Là một người cũng từng mất cha vì bạo bệnh, Cao Thái Hà thấu hiểu khổ tâm của bạn thân và càng thương người bạn xấu số: “Hà hiểu tâm lý người mất vì Hà từng lo cho ba Hà nên Hà biết, lúc nào người ta cũng sợ người thân ở lại đau khổ. Do đó, Hà đang cố gắng làm sao động viên, an ủi mẹ Long để cô không cảm thấy trống vắng những ngày sau này”.

Cố diễn viên bày tỏ tâm nguyện cuối cùng qua mảnh giấy giấu dưới gối: “Nếu ba mẹ tao chôn tao thì thôi. Nếu ba mẹ hỏa táng, mày và ba mẹ hãy mang tro cốt tao rải xuống biển Nha Trang, vì nơi đó có nhiều kỷ niệm của tụi mình. Mọi người tụng kinh cho tao ở trong chùa xong thì hãy làm như vậy. Tao sợ ở chùa một mình lạnh lẽo. Tao không có gì để làm kỷ niệm cho mày. Mày lấy cái túi xách Hermes của tao làm kỷ niệm tạm nhé. Tao muốn như thế để sau này, mày đi đâu cũng xách tao theo”.

Cao Thái Hà tiết lộ chuyện Đức Long về báo mộng.

Biết bạn thân day dứt vì người nhà, Cao Thái Hà quyết tâm thay bạn động viên cha mẹ già và phụng dưỡng họ sau này. Nữ diễn viên cũng phủ nhận một số tin đồn về việc gia đình Phạm Đức Long kêu gọi quyên góp cho đám tang của anh.

“Từ lúc Long bệnh đến lúc diễn biến nặng cấp cứu, có một số anh chị em đồng nghiệp quan tâm đến Long và ngỏ ý muốn kêu gọi để giúp đỡ cho Long. Nhưng Hà đã lập tức từ chối hẳn ngay lúc đó. Mọi tin nhắn Hà còn giữ lại, tin nhắn trong group đó cũng của anh chị em nghệ sĩ thôi. Diễn viên Vân Trang, chị Mỹ Uyên, chị Trác Thúy Miêu cũng biết chuyện này. Nhóm này chị cập nhật tình trạng bệnh tình của Long mỗi ngày.

Và Hà nhắn trong group là Hà không đồng ý cho bất kì sự kêu gọi quyên góp nào vì Hà lo được. Bên cạnh đó, gia đình Long cũng đang ổn và không quá khó khăn. Nếu có sự quyên góp đó thì Hà sẽ là người lên tiếng. Hà không chấp nhận điều đó, bản thân Hà rất hiểu Long, nó là một người tự trọng, không có đến nỗi phải đi kêu gọi đến vậy. Long đã mất rồi, Hà không muốn thông tin sai lệch như vậy làm tổn thương đến người đã khuất”.

Cao Thái Hà cũng chia sẻ thêm về di nguyện của Đức Long. Cô còn tiết lộ, bạn thân từng về báo mộng nói rất cảm động trước tình cảm của mọi người dành cho mình: “Hà đã hình dung được gương mặt Long lúc viết những dòng này ở trong phòng tích cực, Long nói Hà khóc xấu lắm kêu Hà đừng khóc, Hà mạnh mẽ thôi chứ trái tim Hà có phải bằng thép đâu, sao Hà chịu nỗi, lúc nào cũng bắt Hà gòng hết dạ, không thương Hà gì hết trơn.

Hà đã hoàn thành hết những gì Long dặn dò, tâm nguyện đi Nha Trang nơi kỷ niệm của tụi mình hết dịch Hà sẽ đi làm nha. Yên tâm mà đi nha Long ơi. Hà lấy passport của Long rồi bỏ vô túi của Long tặng đi đến những nơi mình đã hứa sẽ đi cùng nhau. Nhớ đi chung với Hà nha. Cuộc đời Hà may mắn khi có người bạn như Long, cám ơn Long đã luôn yêu thương Hà vô điều kiện và bảo vệ Hà suốt 10 năm qua. Long sẽ luôn ở trong tim của Hà. Yên nghĩ Long nha !!! Hà thương Long”.

Cao Thái Hà cũng cho biết bản thân đang giữ một số tiền khá lớn của bạn bè gửi cho Đức Long trước lúc anh mất. Sau này, cô đã đưa cho mẹ của bạn thân: “Hiện tại Hà đang giữ số tiền cũng khá lớn, nhưng số tiền này Hà đứng ra nhận ở đây là của những người bạn Long. Khi biết Long bệnh, họ muốn giúp đỡ theo ý cá nhân. Kiểu như Long sắp mất rồi, họ ở xa không đến thăm được nên họ gửi tiền cho Long. Và số tiền đó Hà đưa cho mẹ Long. Hà không phản bác chuyện kêu gọi nhưng bản thân mình lo được thì mình vẫn lo”.

Mới đây, Cao Thái Hà còn tiết lộ khoảnh khắc đón sinh nhật cùng Đức Long hồi năm ngoái.

Nữ diễn viên cho biết ngày 12 tháng 8 là sinh nhật của Đức Long. Tuy nhiên, cả hai đã không còn cơ hội đón sinh nhật bên nhau một lần nữa.

Đối với Cao Thái Hà, Đức Long là một đồng nghiệp, một tri kỷ.

Nguồn: https://webtintuc.com/cao-thai-ha-tiet-lo-di-nguyen-cua-co-dien-vien-duc-long-542691.html

Xem thêm: Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cao Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân

Thông tin diễn viên Đức Long qua đời vào tối ngày 6/7 vì bệnh viêm phổi khiến công chúng và nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng, xót xa. Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, tang lễ của nam diễn viên diễn ra trong sự vắng lặng. Đến sáng nay 9/7, gia đình đã thực hiện nghi thức động quan và đưa linh cữu của cố diễn viên Đức Long đi hoả táng tại Trung tâm Hoả táng Bình Hưng Hoà.

Trước giờ động quan và hoả táng, dàn sao Việt và người thân thiết với cố diễn viên đã chia sẻ loạt hình ảnh của anh. Kiều Minh Tuấn, Cao Thái Hà, Trà Ngọc Hằng… đều không nén nổi sự đau lòng khi người bạn của mình ra đi quá vội vàng.

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 2.

Xe chở linh cữu của cố diễn viên Đức Long đi hoả táng tại Trung tâm Hoả táng Bình Hưng Hoà

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 3.

Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường nên không có nhiều người đến đưa tiễn nam diễn viên

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 4.

Vào ngày 7/7, tang lễ của diễn viên Đức Long cũng diễn ra trong sự vắng lặng

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 5.

Cao Thái Hà chia sẻ rất nhiều hình ảnh và dòng trạng thái về người bạn của mình trước giờ đưa tiễn đưa anh

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 6.

Sáng nay, cô đã có mặt từ sớm để đưa tri kỷ về nơi an nghỉ cuối cùng

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 7.

Lư Hoàng Gia Bảo đến tiễn đưa nam diễn viên xấu số lần cuối

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 8.

Trà Ngọc Hằng vẫn chưa nguôi nỗi đau mất đi tri kỷ 10 năm

Lễ hoả táng cố diễn viên Đức Long: Kiều Minh Tuấn xót xa nói lời vĩnh biệt, Cap Thái Hà lặng người bên di ảnh bạn thân - Ảnh 9.

Kiều Minh Tuấn xúc động gửi lời vĩnh biệt tới đàn em.

Nguồn: https://kenh14.vn/kieu-minh-tuan-cao-thai-ha-va-dan-sao-viet-dau-xot-tien-biet-co-dien-vien-duc-long-ve-noi-an-nghi-cuoi-cung-20210709081820289.chn