NÓNG: Đình chỉ thí sinh liên quan vụ “ʟéɴ ᴄʜụᴘ ảɴʜ đề ᴛᴏáɴ ɢửɪ ʀᴀ ɴɢᴏàɪ, ɴʜờ ɴɢườɪ ᴛʜâɴ ʟàᴍ”

Trưa nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận, địa phương này đã chỉ đạo Sở GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.

Mới đây, vào chiều ngày 8/7, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho hay sau vụ đề thi môn Toán được đăng lên mạng với nội dung nhờ người giải hộ, một thí sinh đã bị đình chỉ thi.

Trao đổi với Zing chiều 8/7, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình thông tin công an đã gửi kết quả điều tra ban đầu. Căn cứ vào đó, sở quyết định đình chỉ một thí sinh liên quan vụ việc, ngay thời điểm này cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Trong trưa ngày 8/7, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Phan Mạnh Hùng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình) xác nhận: Đã chỉ đạo Sở GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.

Hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo ban đầu vụ việc về cho Bộ GD&ĐT. Cũng theo ông Hùng, vào thời điểm phát hiện, tỉnh đã cùng phối hợp với công an vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Ông Hùng cũng xác nhận thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy.

NÓNG: Đình chỉ thí sinh liên quan vụ lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm - Ảnh 1.

Trước đó, vào chiều ngày 7/7, trên mạng xôn xao thông tin “1 thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi, người nhà đăng ảnh lên mạng nhờ giải gấp”.

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: “Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ”. Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Tất cả điều này đã khiến cư dân mạng nghi ngờ rằng có một vụ gian lận đang được thực hiện. Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, tuy nhiên sự việc đã khiến nhiều sĩ tử và cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc.

Nguồn: Tổng hợp 

Xem thêm: Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi

Theo thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sáng 7/7 tại TP.HCM, ở điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Ngữ văn có vấn đề về sức khỏe, ngất xỉu. Thí sinh được chuyển test nhanh dương tính với COVID-19 và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế Quận 3.

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 1.

Được biết, điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn có 28 phòng thi, 607 thí sinh và hơn 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia công tác kỳ thi làm nhiệm vụ. Sau khi có thông tin về thí sinh dương tính COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, đã đến điểm thi kiểm tra.

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 2.

Theo thông tin cập nhật tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, cô Diệp Bảo là phụ huynh thí sinh chung phòng với ca F0. Cô chia sẻ rằng hiện tại chưa liên hệ được với con, con cũng chưa được ra ngoài, gia đình đang chờ trường giải quyết:”Em ở trong trường chưa được ra, hiện tại cô đang chờ nhà trường giải quyết. Hồi sáng cô tới đón em mà nghe tin, em cũng không mang điện thoại nên không tiện liên lạc”

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 3.

Cô Diệp Bảo là phụ huynh thí sinh chung phòng với ca F0 tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 4.

Cô Bảo đứng ngoài cổng chờ đợi vì chưa liên lạc được với con cũng như chờ hướng giải quyết từ phía nhà trường

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 6.

Cô còn mang cả đồ ăn tới cho con bởi từ sáng hay tin nhưng vẫn chưa được gặp con

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 7.
Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 8.

Chú Sung ở phạm Ngũ Lão Quận 1 – TP.HCM

Chú Sung ở Phạm Ngũ Lão Quận 1, có con chung phòng thí sinh F0 cho hay: “Chú đứng ở cổng sau, con chú kêu ra cổng này đón sau khi thi xong. Nhưng sáng thi xong nó gọi về báo bạn cùng phòng mới thi 1 tiếng gục, giờ mới biết chuyện như vậy. Nhà trường có kêu vào trong trường nhưng chú từ chối, chú về lấy đồ cho con”.

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 5.

Ngay khi nhận thông tin có ca F0, Sở đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại điểm thi trên.

– Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

– Cùng với đó, các điểm thi tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.

– Có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này.

– Bản thân thí sinh phải tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

– Các đơn vị cũng đang tích cực làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn: https://kenh14.vn/phu-huynh-co-con-chung-phong-voi-thi-sinh-f0-tai-tphcm-chua-lien-lac-duoc-voi-con-dem-do-an-toi-tan-cong-truong-thi-20210707171732467.chn