Phi Nhung qua đời được hơn 2 tuần, cư dân mạng hối hận, bất ngờ ‘quay xe’ xin lỗi vì đã hiểu nhầm

Trước khi Phi Nhung qua đời, nữ ca sĩ bị dư luận chỉ trích vì nghi ngờ ăn chặn tiền của Hồ Văn Cường. Thế nhưng, giờ đây mọi chuyện đã diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn.

Phi Nhung từng là biểu tượng cho mẫu nghệ sĩ nói không với scandal, được khán giả nhiều độ tuổi yêu mến. Từ già đến trẻ đều dành tình cảm đặc biệt cho nữ ca sĩ. Thế nhưng, sau sự việc với Hồ Văn Cường thì mọi chuyện lại khác hoàn toàn. Phi Nhung bỗng chốc trở thành người mẹ nuôi bóc lột, toan tính trong mắt mọi người. Mặc cho cả cô và Hồ Văn Cường đều lên tiếng đính chính, nhiều người vẫn không muốn nghe, một mực cho rằng giọng ca “Bông điên điển” sai.

phi-nhung-4

Ngay thời điểm Phi Nhung nằm viện vẫn có hàng loạt lời chỉ trích nhắm vào cô. Khi vừa trút hơi thở cuối cùng, hàng loạt lời đòi tiền hộ cũng xuất hiện khiến fan nữ ca sĩ càng thêm đau lòng. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp bấy lâu im lặng giờ đây không thể tiếp tục nhìn Phi Nhung bị xúc phạm nên đã lên tiếng nói rõ mọi chuyện. Họ công kích ngược lại Hồ Văn Cường khi đã ngó lơ mẹ nuôi bị hàm oan. Công sức nuôi dạy của Phi Nhung với Hồ Văn Cường cùng 22 đứa trẻ còn lại cũng được nhắc đến.

phi-nhung-2

Những lời bênh vực Phi Nhung lại khá thuyết phục, chiếm được nhiều đồng tình. Cũng vì thế mà dư luận dần bớt gay gắt hơn với cố ca sĩ, tin rằng cô đã bị hiểu nhầm suốt thời gian qua. Để bù đắp cho Phi Nhung, đông đảo khán giả đã tìm lại trang của nhà hàng chay do nữ ca sĩ mở ra, cùng nhau đánh giá 5 sao thay cho lời xin lỗi gửi đến người đã khuất.

ca-si-phi-nhung-1
ca-si-phi-nhung-2

Trước đó, khi scandal của Phi Nhung xảy ra, hàng loạt bình luận khiếm nhã nhắm vào nhà hàng chay của cô. Không chỉ vậy, nơi này còn hứng bão 1 sao trên Google Maps. Công việc làm ăn trì trệ vì dịch lại vướng vào rắc rối trên trời rơi xuống. Đó cũng là một trong những áp lực lớn với Phi Nhung trong nhiều tháng trời.

ca-si-phi-nhung-3
ca-si-phi-nhung-4

Không ít bạn bè, đồng nghiệp đã khẳng định Phi Nhung bị stress nặng vì loạt lùm xùm, đặc biệt là chuyện  với Hồ Văn Cường. Giờ đây nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi, dù biết lời xin lỗi có thể không còn nhiều tác dụng nhưng nhiều người vẫn muốn gửi nó đến cô, cầu chúc người đã khuất ra đi thanh thản.

Nguồn: https://www.techz.vn/187-1021-5-phi-nhung-qua-doi-duoc-hon-2-tuan-cu-dan-mang-hoi-han-bat-ngo-quay-xe-xin-loi-vi-da-hieu-nham-ylt543024.html

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung “chia tài sản” sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam?

Sau khi hoàn thành việc tiễn đưa nữ ca sĩ Phi Nhung về đoạn đường cuối, cả hai đã cùng nhau làm một việc này.

Sáng 15/10 (giờ Việt Nam), trên Facebook của quản lí cố ca sĩ đã đăng tải một hình ảnh bên con gái ruột Phi Nhung – Wendy Phạm. Hậu tang lễ, cả hai đang ngồi lại cùng nhau làm một việc quan trọng. “Chúng tôi đang chia tài sản. Xin đừng phiền đến chúng tôi”, quản lí cố ca sĩ chia sẻ. Trong ảnh, Wendy Phạm cùng quản lí của cố ca sĩ đang ngồi phân chia lại những hình ảnh của giọng ca Bông Điên Điển. Trong đó có rất nhiều kỷ niệm, khoảnh khắc quý giá bao năm qua của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Động thái này như đáp trả lại lời của CEO Đại Nam, cho rằng con gái Phi Nhung sẽ sớm gặp phải một cuộc tranh chấp tài sản với người rất thân cận sau tang lễ.

Dưới phần bình luận, Wendy Phạm còn trêu đùa với quản lí cố ca sĩ: “Bây giờ con và dì siêu giàu”. Có thể thấy những hình ảnh, kỷ niệm đẹp đẽ đã qua của cố ca sĩ Phi Nhung có ý nghĩa quan trọng với những người thân và gia đình. Đây còn được coi là “tài sản vô giá” của giọng ca Bông Điên Điển để lại khi cô qua đời.

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 2.

Khoảnh khắc “chia tài sản” được quản lí cố ca sĩ chia sẻ trên Facebook

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 3.
Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 4.
Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 5.

Wendy Phạm cùng quản lí của cố ca sĩ cùng ngồi phân chia những bức hình kỷ niệm quý giá của Phi Nhung

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 6.

Dưới phần bình luận, con gái ruột Wendy Phạm còn trêu đùa khi sở hữu kỷ niệm giá trị này với quản lí của Phi Nhung

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 7.
Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 8.
Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 9.

Sau khi tro cốt của Phi Nhung được đưa về Mỹ, tang lễ của cố nghệ sĩ đã được tổ chức trang trọng tại chùa Huệ Quang

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 10.

Để tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung, người thân và gia đình đã thực hiện các nghi thức cầu siêu, thăm viếng, tưởng niệm và đốt nến

Con gái ruột và quản lí Phi Nhung chia tài sản sau tang lễ, động thái đáp trả CEO Đại Nam? - Ảnh 11.

Vào ngày 11/10, quản lí cố ca sĩ Phi Nhung đã giải quyết toàn bộ tiền cát-xê của Hồ Văn Cường như đã hứa trước đó

Ảnh: FBNV, sưu tầm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/con-gai-ruot-va-quan-li-phi-nhung-chia-tai-san-sau-tang-le-dong-thai-dap-tra-ceo-dai-nam-161211510100559217.htm

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát ca khúc chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung

“Phi Nhung ơi, hãy tha thứ cho mình. Đến giờ mình vẫn hối hận” – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Tại đây, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền bật khóc chia sẻ về người bạn của cô:

“Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể mọi người đã bỏ thời gian tới kính viếng ca sĩ Phi Nhung tại chùa Huệ Quang này.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát bài chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - Ảnh 1.

Ngọc Huyền

Thưa quý vị, tôi cũng là người con Phật nên coi sống chết là vô thường, cố dặn lòng mình không được rơi nước mắt để bạn tôi Phi Nhung được an lạc về nơi Phật pháp.

Nhưng Phi Nhung ơi, đứng trước bạn tại nơi đây, mình không khóc không được. Mình cầm nén nhang mà vẫn không tin đây lại là sự thật.

Phi Nhung ơi, hãy tha thứ cho mình. Mình và bạn đến bây giờ vẫn chưa có một tác phẩm nào chung với nhau trên sân khấu.

Tuy rằng, bạn và mình là những người bạn đầu tiên chơi với nhau, cùng kết bạn tri kỷ trong lần đầu tiên bạn về Việt Nam. Nhưng sau đó, mình lại lấy chồng định cư bên Mỹ còn bạn ở Việt Nam suốt. Hai đứa mình cũng làm việc khác trung tâm.

Chính vì vậy, chúng mình không có thuận duyên để có một tác phẩm chung với nhau. Đến giờ mình vẫn vô cùng hối hận.

Bởi vậy, tôi muốn nói với mọi người rằng, hãy cố gắng yêu thương và làm tất cả những gì cho nhau khi còn sống. Hãy sống hết mình như bạn tôi, Phi Nhung đã làm đừng để sống mà phải hối tiếc về những điều gì đó.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát bài chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - Ảnh 3.

Tôi biết rằng, có nhiều bạn bè đồng nghiệp gắn bó với Phi Nhung nhiều hơn, nhưng tôi lại được diễm phúc đến hát trong tang lễ của bạn.

Mọi người ơi, Phi Nhung là một nghệ sĩ hạnh phúc nhất, có một tài sản to lớn nhất mà không người nghệ sĩ nào trong số chúng tôi có được. Phi Nhung là mẹ của rất nhiều đứa con nuôi ngoài người con ruột là bé Wendy.

Ngoài ra, còn rất nhiều người con nhận Phi Nhung làm người mẹ tinh thần, noi theo gương Phi Nhung để học hỏi, có những bước tiến lớn trong cuộc sống. Có rất nhiều bài thơ, bài hát về Phi Nhung để tưởng niệm bạn tôi. Đó là một hạnh phúc lớn mà không phải người nghệ sĩ nào cũng có được.

Đau lắm mọi người ạ. Tôi đau mà không biết mình có hát được không. Nhưng dù sao, tôi cũng xin thay mặt các con Phi Nhung hát tặng cô ấy, hát tặng một người mẹ cao cả, một người nghệ sĩ tài đức, tài danh. Tôi xin hát bài Mẹ yêu của tác giả Quách Beem”.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát bài chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - Ảnh 4.

Ngọc Huyền định hát thì giám đốc trung tâm Thúy Nga nhắc nhở. Vì vậy nên cô đành đổi bài và nói:

“Xin lỗi quý vị, bài hát này chúng tôi chưa kịp xin phép tác giả Quách Beem, sợ rằng hát trên livestream sẽ có vấn đề nên tôi xin được đổi ca khúc khác, là bài của cố nhạc sĩ Y Vân. Đây là bài hát của những người con kính dâng lên mẹ Phi Nhung, bài Lòng mẹ”.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ngoc-huyen-bi-nhac-phai-doi-bai-vi-dinh-hat-ca-khuc-chua-xin-phep-tac-gia-trong-tang-le-phi-nhung-162211310191053867.htm

Vợ cũ Bằng Kiều òa khóc nức nở trong tang lễ khi tuyên bố: Phi Nhung là em ruột của tôi

Trizzie Phương Trinh thực hiện mong muốn giấu kín nhiều năm của Phi Nhung.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh – người từng nâng đỡ Phi Nhung đi hát ngay từ những ngày đầu đã được gia đình cố nghệ sĩ mời thay mặt để phát biểu trước lễ cầu siêu, thăm viếng và tưởng niệm.

Vợ cũ Bằng Kiều òa khóc nức nở trong tang lễ khi tuyên bố: Phi Nhung là em ruột của tôi - Ảnh 1.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh thay mặt gia đình phát biểu trong tang lễ của Phi Nhung.

“Tôi xin được thay mặt cho cháu Wendy (con gái ruột Phi Nhung – pv) cũng như gia đình gửi lời cảm ơn đến các sư thầy, sư cô đã tạo điều kiện để tổ chức tang lễ tại chùa. Một tang lễ trang trọng, trang nghiêm ngoài sức tưởng tượng của tôi.

21 năm về trước, tôi có cơ hội phát hiện ra giọng ca của Phi Nhung. Một cô bé rất bình dân, giản dị và chất phác. Hôm đó tôi đến trước để tập với ban nhạc, còn Phi Nhung chỉ đến xem tập.

Trong lúc chờ các thành viên ban nhạc tới, Phi Nhung có ngồi hát karaoke. Khi Phi Nhung cất tiếng hát lên, tôi đã phải quay lại nhìn xem tiếng hát đó là phát ra từ ai. Thấy một cô bé lai, người nhỏ con nhưng giọng hát vang đến nỗi tôi phải quay lại nhìn thì đến mức nào rồi.

Tôi có ngỏ ý với Phi Nhung là có muốn về California hát không? Vì giọng hát quá đặc biệt, không phát triển hết tài năng thì uổng phí. Lúc đó Phi Nhung nói: “Trời ơi em mê hát lắm. Nhưng giấc mơ quá xa vời”.

Thực ra tôi chỉ hơn Phi Nhung 3 tuổi thôi. Nhưng cơ duyên nào đó tôi cảm thấy mình phải có nhiệm vụ, bổn phận nào đó để che chở và bao bọc cho Phi Nhung. Dù tôi đưa em ấy đi hát nhưng tài năng, sự nỗ lực là của Phi Nhung.

Hôm nay, sự quan tâm của bao nhiêu người có mặt ở đây và cả khán giả đang xem livestream đã nói lên sự thành công, những nỗ lực mà Phi Nhung cố gắng đạt được. Em ấy từ con số 0 cho đến ngày hôm nay phải triệu người xót thương, rơi nước mắt khi em ra đi”.

Vợ cũ Bằng Kiều tiết lộ: “Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ nói “không” với Phi Nhung điều gì. Khi em gặp một trắc trở gì trong cuộc sống. Phi Nhung đều gọi cho tôi.

Có một điều tôi không làm được là khi Phi Nhung vừa qua Cali, thấy tôi có một gia đình êm ấm và em ấy rất khát khao điều đó, xin mẹ tôi làm con nuôi.

Đi đâu tôi cũng giới thiệu Phi Nhung là em nuôi của tôi. Có một lần em nói riêng với tôi rằng: “Sao chị đi đâu cũng giới thiệu em là em nuôi mà không giới thiệu là em ruột của chị”.

Lúc đó tôi mới 23 tuổi thôi, suy nghĩ còn non nớt nên mới nói với Phi Nhung rằng: “Chị không thể giới thiệu em là em ruột tại vì sợ người ta sẽ biết mẹ chị có 2,3 đời con. Chị sợ người ta nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được”.

Điều đó làm cho tôi tan nát đến tận giờ này vì không thể thực hiện cho Phi Nhung. Hôm nay mọi người có thể cho tôi giới thiệu là: “Kính thưa quý vị, Phi Nhung là em ruột của tôi.

Đây là lời cuối chị dành cho em và chị đã hứa trước tro cốt của em là chị sẽ xem Wendy như người thân ruột thịt, luôn luôn bao bọc, che chở cho Wendy. Em đừng lo, hãy ra đi thanh thản.

Những tâm nguyện của em, những gì em chưa làm xong chị hứa sẽ tiếp tục làm. Bên kia thế giới em sẽ không còn đau buồn nữa. Mọi đau buồn em hãy để lại trần gian. Chị hứa những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu hết cho em”.

Vợ cũ Bằng Kiều òa khóc nức nở trong tang lễ khi tuyên bố: Phi Nhung là em ruột của tôi - Ảnh 3.
Vợ cũ Bằng Kiều òa khóc nức nở trong tang lễ khi tuyên bố: Phi Nhung là em ruột của tôi - Ảnh 4.
Vợ cũ Bằng Kiều òa khóc nức nở trong tang lễ khi tuyên bố: Phi Nhung là em ruột của tôi - Ảnh 5.

Vợ cũ Bằng Kiều liên tục bật khóc khi nhắc nhớ về giọng ca “Bông điên điển”.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vo-cu-bang-kieu-oa-khoc-nuc-no-trong-tang-le-khi-tuyen-bo-phi-nhung-la-em-ruot-cua-toi-162211310065938152.htm

Quản lý kịp sang Mỹ tiễn biệt cố ca sĩ Phi Nhung, chết lặng trong nước mắt tiễn đưa người tri kỷ lâu năm

Quản lý đã có mặt tại Mỹ dự lễ tang Phi Nhung, nghẹn ngào tiễn biệt cố ca sĩ.

1giờ sáng 13/10 (giờ Việt Nam), tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung đã chính thức diễn ra tại Mỹ. Rất đông đồng nghiệp, khán giả hải ngoại đã đến viếng và tiễn biệt giọng ca Bông Điên Điển. Dziem Pham – quản lý của ca sĩ Phi Nhung cũng đã kịp thời bay sang Mỹ để dự tang lễ.

Có mặt trong buổi lễ, quản lý Phi Nhung không kiềm được nước mắt khi nghe ca sĩ Mạnh Quỳnh và anh em đồng nghiệp chia sẻ về giọng ca quá cố. Có thể thấy sự ra đi của Phi Nhung để lại khoảng trống rất lớn trong lòng người quản lý. Không chỉ là người cộng sự và gắn bó trong nhiều năm ca hát với cố ca sĩ Phi Nhung, Dziem Pham như một người thân trong gia đình.

Quản lý kịp sang Mỹ tiễn biệt cố ca sĩ Phi Nhung, chết lặng trong nước mắt tiễn đưa người tri kỷ lâu năm - Ảnh 2.

Quản lý Phi Nhung đã kịp bay sang Mỹ dự lễ tang của cố ca sĩ

Quản lý kịp sang Mỹ tiễn biệt cố ca sĩ Phi Nhung, chết lặng trong nước mắt tiễn đưa người tri kỷ lâu năm - Ảnh 3.

Quản lý Phi Nhung không giấu được nỗi xúc động khi nghe Mạnh Quỳnh chia sẻ về giọng ca quá cố

Quản lý kịp sang Mỹ tiễn biệt cố ca sĩ Phi Nhung, chết lặng trong nước mắt tiễn đưa người tri kỷ lâu năm - Ảnh 4.

Mạnh Quỳnh và nhiều nghệ sĩ đã có mặt để tiễn đưa cố ca sĩ Phi Nhung về cõi vĩnh hằng

Trước khi sang Mỹ dự tang lễ, những ngày qua, quản lý của ca sĩ Phi Nhung đã đứng ra giải quyết ổn thoả ồn ào cát xê của Hồ Văn Cường. Theo đó, ekip của ca sĩ Phi Nhung đã trao lại toàn bộ tiền đi hát trong nhiều năm qua của giọng ca trẻ và gửi thêm 500 triệu tiền Phi Nhung từng hứa sẽ cho Hồ Văn Cường nếu nam ca sĩ có ý định ra riêng.

Kết thúc mọi chuyện trước khi tang lễ Phi Nhung diễn ra, quản lý Dziem Pham viết trên trang cá nhân: “Đã hoàn rất mọi việc theo đúng châm ngôn sống của bạn. Giờ là lúc gia đình chúng tôi, chứ không phải công ty, cần ở bên bạn trong giờ phút cuối này một cách trọn vẹn và bình yên nhất, đúng như cách bạn đã sống và cống hiến cho cuộc đời này”.

Quản lý kịp sang Mỹ tiễn biệt cố ca sĩ Phi Nhung, chết lặng trong nước mắt tiễn đưa người tri kỷ lâu năm - Ảnh 5.
Quản lý kịp sang Mỹ tiễn biệt cố ca sĩ Phi Nhung, chết lặng trong nước mắt tiễn đưa người tri kỷ lâu năm - Ảnh 6.

Quán lý và gia đình của cố ca sĩ Phi Nhung

Ảnh: Cắt từ clip, Sưu tầm

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quan-ly-kip-sang-my-tien-biet-co-ca-si-phi-nhung-chet-lang-trong-nuoc-mat-tien-dua-nguoi-tri-ky-lau-nam-22021131085454778.htm

Tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ: Con gái và cháu ngoại thất thần đội tang, bà xã Chí Tài – Mạnh Quỳnh và dàn sao Việt nghẹn ngào!

Vào rạng sáng ngày 13/10, lễ tang của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra ở Mỹ. Tại Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ đã dõi theo để tiễn đưa người quá cố.

Sau hơn 2 tuần cố ca sĩ Phi Nhung vĩnh viễn lìa xa cõi đời, tang lễ của người quá cố đã được gia đình và những người thân cận ở Mỹ tổ chức vào hôm nay (rạng sáng ngày 13/10 tại Việt Nam, tương đương trưa 12/10 tại Mỹ). Dù cách trở địa lý và khác biệt về múi giờ nhưng hàng chục nghìn người hâm mộ tại Việt Nam đã dõi theo diễn biến của tang lễ thông qua livestream để tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa trong chặng đường cuối cùng.

Hậu sự của ca sĩ Phi Nhung đang được diễn ra tại chùa Huệ Quang thuộc TP. Santa Ana (bang California, Mỹ). Lễ cầu siêu cố ca sĩ được tổ chức vào 11h sáng ngày 12/10 (tức 1h sáng 13/10 tại Việt Nam), bạn bè và người hâm mộ ở Mỹ có thể đến thăm viếng vào lúc 13h -19h30 (3h – 9h30 sáng tại Việt Nam), nghi thức tưởng niệm và đốt nến được cử hành lúc 10h sáng tại Việt Nam. Trong cáo phó, Wendy Phạm đại diện gia đình thông báo miễn nhận vòng hoa, phúng điếu mà thay vào đó sẽ lập quỹ từ thiện để giúp cố nghệ sĩ thực hiện 2 ước nguyện còn dang dở.

Những diễn biến trong tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ sẽ được cập nhật tại đây.

7h (17h ở Mỹ): MC Kỳ Duyên chia sẻ về những ký ức đẹp, từng hứa sẽ cùng nhau quay MV

MC Kỳ Duyên cho biết cô từng hứa sẽ làm MV cho Phi Nhung nhưng vẫn chưa làm được. Cô xin phép được đeo kín đen vì sợ sẽ bật khóc

Sau đó, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay mặt MC Nguyễn Ngọc Ngạn đọc lá thư gửi cho Phi Nhung

6h50p (16h40p ở Mỹ): Khách mời hát tiễn biệt Phi Nhung đoạn đường cuối

6h00 (16h ở Mỹ): Các nghệ sĩ tại Việt Nam gửi lời chào vĩnh biệt từ xa 

NS Lê Giang: “Bạn già Phi Nhung của tôi, vĩnh biệt bà. Bà mất 10 ngày rồi nhưng vẫn còn hình ảnh của bà, giọng hát của bà vẫn còn vang. Bà hát hay lắm mà bà mất sớm quá. Bà đi thanh thản nhẹ nhàng đừng nghĩ gì nha Nhung. Bà phù hộ cho các con của bà được bình an nha”. 

Kim Tử Long: “Nhung ơi, mọi người mãi thương nhớ em”

5h20 (15h20 ở Mỹ): Các nghệ sĩ lần lượt vào thắp hương tiễn đưa ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Đan Nguyên

Hồng Ngọc khóc nức nở tại lễ tang

Nữ ca sĩ nghẹn ngào nắm chặt tay Wendy Phạm

Đan Nguyên và Hồng Ngọc không nói nên lời khi tưởng nhớ đến người đồng nghiệp đã qua đời

Nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung xót xa khi nhớ về những khoảnh khắc giản dị của cố ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời

MC Giáng Ngọc

5h10 (15h10 ở Mỹ): Sư cô Liên Ngọc hiếm hoi xuất hiện tại lễ viếng ca sĩ Phi Nhung 

Sư cô Liên Ngọc từng được biết đến là Hoa hậu Bích Liên. Bà là một hoa hậu quý bà và doanh nhân giàu có nhưng đến năm 2015 đã xuất gia. Đây là lần hiếm hoi bà xuất hiện trước công chúng

5h (15h ở Mỹ): Mạnh Quỳnh đứng lâu trước bàn thờ Phi Nhung, động viên 2 con của cố ca sĩ 

Mạnh Quỳnh đứng rất lâu trước bàn thờ của cố ca sĩ Phi Nhung để nói những lời sau cùng

Nam nghệ sĩ ôm lấy con gái của người tri kỷ để an ủi

Mạnh Quỳnh cũng đóng góp vào quỹ từ thiện để thực hiện di nguyện cuối đời của ca sĩ Phi Nhung.

4h30 (14h30 ở Mỹ): Danh ca Giao Linh đến viếng ca sĩ Phi Nhung

Danh ca Giao Linh không kiềm được nước mắt trước bàn thờ cố ca sĩ Phi Nhung

Nữ danh ca nắm chặt tay để động viên Wendy Phạm vượt qua tang thương

Danh ca Giao Linh cũng vừa chịu nỗi đau mất chồng nên cũng được nhiều người cũng ôm động viên, khoảnh khắc khiến ai nhìn cũng xúc động

Danh ca Giao Linh: “Sự ra đi của ông xã đã khiến tôi quá đau lòng rồi nhưng sau đó đến Phi Nhung. Khi hay tin Phi Nhung bệnh là lúc đó ông xã tôi vẫn còn đang khoẻ, chúng tôi coi Phi Nhung như con nên mới nói tội nghiệp con quá. Trước hôm tôi rời Sài Gòn về Mỹ, tôi có gọi điện thoại thì Nhung bảo ba mẹ đi trước đi, mấy ngày sau con đi. Tôi thương Phi Nhung vô cùng, tôi quá sức đau lòng và không còn nước mắt khi đến đây. Mẹ mong con ra đi thanh thản, mẹ yêu con rất nhiều”

4h10 (14h10 ở Mỹ): Những nghệ sĩ không thể đến trực tiếp đã gửi lời chia buồn online

Danh ca Thái Châu: “Mọi người đều rất đau xót và thương tiếc với sự ra đi của em. Trong lúc dịch bệnh nguy hiểm, rất nhiều văn nghệ sĩ đã tham gia đem quà tình thương đến cho mọi người. Trong đó có Phi Nhung, không ngại nguy hiểm của dịch bệnh mà tình nguyện tham gia, mang quà đến cho mọi người khắp mọi nơi. Nghĩa cử của em và các anh chị em nghệ sĩ rất được trân trọng, biết ơn và yêu mến rất nhiều. Mọi người mãi nhớ về em”.

NS Lệ Thuỷ: “Nhung ơi, trong thời gian vừa qua ở Sài Gòn dịch bệnh rất nặng nề và giãn cách nữa nên không thể đến thăm Nhung được. Cô nghĩ là Nhung sẽ vượt qua vì Nhung còn rất trẻ, còn sức khoẻ, cô không ngờ Phi Nhung ra đi. Phi Nhung đi để lại nỗi buồn cho nghệ sĩ và khán giả. Khi hay tin Nhung đi, cô không tin được đâu, đến bây giờ cô Thuỷ cũng không chấp nhận là con đã ra đi. Cô nhớ lại những lần cô sang Mỹ, con còn nhỏ nhưng lo lắng cho cô rất nhiều. Cô nhớ những lần đi quay MV, quay show với con. Hồi tháng 4 con có mời cô về hát cho chùa ở Bình Phước nhưng không ngờ đó là đêm cuối mình gặp nhau. Phi Nhung, con đã sống quá xứng đáng với 1 đời nghệ sĩ. Những việc làm tốt của con, mọi người đều biết, con đã quá gian truân rồi, bây giờ con hãy yên nghĩ. Mọi người sẽ mãi nhớ về con”

3h30 (13h30 ở Mỹ): NS Hồng Đào và các văn nghệ sĩ ở Mỹ vào viếng, tiếng hát cố ca sĩ Phi Nhung vang lên đau xé lòng

NS Hồng Đào đến thắp hương chào vĩnh biệt người đồng nghiệp

Ca sĩ Bằng Kiều cũng có mặt để tiễn đưa người em vắng số

Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang – Cam Thơ thành kính trước bàn thờ cố ca sĩ Phi Nhung

Vợ chồng Wendy Phạm, anh họ cố ca sĩ Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh cùng đứng đón tiếp khách viếng

Không khí trang nghiêm tại lễ viếng cố ca sĩ Phi Nhung. Giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Bông Điên Điển vang lên khiến nhiều người rơi nước mắt

3h20 (13h20 ở Mỹ): Gia đình cố ca sĩ Phi Nhung đặt thùng lập quỹ từ thiện trước bàn thờ

Trước đó, Wendy Phạm từng chia sẻ: “Trong thời buổi khó khăn với bao nhiều người đang sống trong cảnh túng thiếu, con không muốn lãng phí tiền vào việc mua hoa vì tiền hoa ở Mỹ rất đắt mà cũng chỉ chưng được có 1 ngày.

Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi”

3h00 (13h ở Mỹ): Gia đình cố ca sĩ Phi Nhung đội tang trắng, xót xa ánh mắt thơ ngây của cháu ngoại bên bàn thờ bà

Con gái và con rể cố ca sĩ Phi Nhung đội tang để chuẩn bị cho lễ viếng

Trizzie Phương Trinh cũng đeo tang tiễn đưa ca sĩ Phi Nhung

Xót xa cảnh cháu ngoại lớn của cố ca sĩ Phi Nhung dâng cơm cúng bà

2h30 (12h30 ở Mỹ): Gia đình chuẩn bị đón khách viếng, tro cốt cố ca sĩ được đặt trên đài hoa trang trọng

Đài hoa được cắm theo hình bông sen để đặt tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung tại lễ viếng

Những hình ảnh đẹp nhất của cố ca sĩ được đặt dọc lối đi vào lễ viếng. Đến 13h (tại Mỹ), gia đình sẽ đón tiếp bạn bè, khán giả đến chia buồn

2h (12h ở Mỹ): Con gái cố ca sĩ Phi Nhung thất thần, chồng và con trai bên cạnh động viên

Con gái cố ca sĩ Phi Nhung liên tục khóc nghẹn khi nghe các nghệ sĩ chia sẻ về mẹ

Cháu ngoại cố ca sĩ Phi Nhung tựa đầu vào mẹ gây xúc động

Gia đình Wendy Phạm quỳ trước bàn thờ để chuẩn bị làm nghi lễ phát tang

1h50 (11h50 ở Mỹ): Trizzie Phương Trinh khóc hết nước mắt khi nhắc kỷ niệm với cố ca sĩ Phi Nhung

“Phi Nhung là con nuôi của mẹ tôi. Có lần Phi Nhung nói với tôi: ‘Sao đi đâu chị cũng giới thiệu với mọi người em là em nuôi, sao không nói em là em ruột chị’. Lúc đó tôi mới 23 tuổi, còn non nớt nên nói lại là: ‘Nếu chị nói em là em ruột thì người ta nghĩ mẹ chị 2-3 đời con, người ta sẽ nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được’. Đó là điều tôi tan nát, hối hận vì không thể thực hiện cho Phi Nhung. Và hôm nay, tại nơi đây, cho tôi giới thiệu lại với mọi người: ‘Phi Nhung là em ruột của con’.

Trizzie đã hứa với Phi Nhung sẽ yêu thương và bảo bọc Wendy, tâm nguyện Phi Nhung còn dang dở thì tôi sẽ thay em thực hiện. Bên kia thế giới, mong em đừng đau buồn thêm nữa. Chị hứa, những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu cho em”, Trizzie Phương Trinh nói trong nước mắt.

Là người chị thân thiết suốt 31 năm, Trizzie Phương Trinh cũng có những lời cuối cùng dành cho người em thân thương

Nữ ca sĩ bật khóc khi nhắc đến những kỷ niệm với cố ca sĩ Phi Nhung

1h45p (11h45 ở Mỹ): Mạnh Quỳnh đau đớn nói lời tiễn biệt “người tình sân khấu” 20 năm

Mạnh Quỳnh: “Đến bây giờ tôi cũng không ngờ mình đứng đây để tưởng niệm 1 người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời tôi. Phi Nhung là người ca sĩ rất chuẩn mực, khi làm việc với Phi Nhung mọi người mới thấy ý chí và sức bền của Phi Nhung. Những lúc Phi Nhung làm việc căng thẳng, Phi Nhung đều nhắn tin cho Mạnh Quỳnh, tôi sẽ xoa dịu Phi Nhung bằng những câu nói đùa và bức ảnh mặt cười. Sinh Phi Nhung là ba mẹ nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh. 

Cô ấy là người ca sĩ có thể dành cả đời cho công chúng, cô ấy sống vì mọi người, có thể hy sinh hạnh phúc để vì mọi người. Trên tay Phi Nhung không bao giờ đeo vàng, đồ hiệu hay đồng hồ vàng vì vậy nếu ai đó nói Phi Nhung trục lợi gì đó cho bản thân thì quý vị hãy vào chùa hoặc nhà thờ để sám hối, chuộc lỗi và nhìn nhận lại bản thân mình đi. Phi Nhung năm nay mới có 51 tuổi, bao nhiêu hoài bão cô ấy nói với tôi mà giờ không thực hiện được nữa.

Vụ lùm xùm mấy tháng qua ở Việt Nam khiến Phi Nhung buồn nhiều lắm, Phi Nhung tâm sự với tôi. Tôi nói với Phi Nhung rằng có muốn tôi lên tiếng không nhưng cô ấy nói: ‘Thôi ông ơi, bao nhiêu năm nay ông là người tốt rồi, bây giờ ông có nói tốt cách mấy đi thì người ta cũng bẻ thành xấu được. Bản thân tôi đã nằm trên chảo dầu, người ta muốn chiên, muốn xào, nấu gì cũng được. Còn ông thì ông ráng giữ gia đình hạnh phúc của ông đi’. Quí vị thấy đó, sự hy sinh của Phi Nhung dành cho tất cả mọi người. Mấy hôm nay tôi khóc rất nhiều.

Còn Wendy, chú Quỳnh xin lỗi con vì chú vô dụng lắm, chú không che chở và bảo bọc được cho mẹ con. Lúc đầu chú đã nói mẹ con về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi nhưng vì lý do gì mà không chịu về. Chú còn giữ bao nhiêu tin nhắn mẹ Nhung hẹn về hát ngày 22/8, rồi lên kịch bản hát bài gì bài gì.

Phi Nhung gửi bao nhiêu tấm hình tập thể thao: ‘Tôi khoẻ như thế này thì ông yên chí đi, ông đừng sợ. Ông cứ vui vẻ thoải mái đi, khi nào về già tôi đẩy xe lăn cho ông đi hát’. Mạnh Quỳnh đã tính chia tay sân khấu sau liveshow 20 năm để quay về lo cho gia đình nhưng Phi Nhung không cho, Phi Nhung bắt tôi hứa khi nào già lụm khụm hát không nổi nữa thì thôi. Phi Nhung hoàn toàn có thể có 1 gia đình hạnh phúc tuyệt vời nếu Phi Nhung muốn nhưng Phi Nhung đã chọn người ngoài. Tôi không muốn nói ra thêm nữa vì sẽ đụng chạm rất nhiều người”.

1h30 (11h30 ở Mỹ): Không gian tang lễ đượm buồn trong giây phút tưởng niệm người quá cố

1h sáng tại Việt Nam (11h ở Mỹ): Con gái cố ca sĩ Phi Nhung mặc áo dài đưa tro cốt mẹ đến chùa, chuẩn bị lễ phát tang

Khung cảnh trang trọng bên trong lễ phát tang của cố ca sĩ Phi Nhung

Rất đông khán giả đến chia buồn với gia quyến và vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung

Theo trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tang-le-co-ca-si-phi-nhung-o-my-con-gai-va-chau-ngoai-that-than-doi-tang-ns-hong-dao-manh-quynh-va-dan-sao-viet-khoc-nuc-no-22021131001913265.htm