Sinh nhật đầu tiên sau khi tách rời độc lập của Song Nhi: Lững chững chạy đi, biết đàn hát tập tô vui vẻ

Sinh nhật năm nay thật đặc biệt với cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi bởi cả hai được tách rời thành 2 cá thể độc lập, đã có thể đứng vững, chạy nhanh.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của chị Trần Thị Hồng Thúy, mẹ của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cập nhật những hình ảnh mới nhất về hai bé. Nhìn hai chị em hồn nhiên vui đùa, có thể tự bước đi và đàn hát líu lo khiến ai nấy đều thích thú.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tròn 2 tuổi: Đón sinh nhật đặc biệt trên 2 cá thể độc lập - Ảnh 1

Bài đăng tải mới nhất của mẹ Dâu – Táo thu hút lượng tương tác “khủng”.

Đặc biệt, hôm nay (ngày 7/6) là sinh nhật tròn 2 tuổi của cặp song Nhi (biệt danh ở nhà: Dâu – Táo). Có lẽ đây là sinh nhật đặc biệt nhất bởi cả hai được đón tuổi mới trên 2 cá thể độc lập. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận gửi đến 2 cô bé những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tròn 2 tuổi: Đón sinh nhật đặc biệt trên 2 cá thể độc lập - Ảnh 2

Hình ảnh cặp song Nhi cách đây gần 1 năm.

Cách đây 1 năm, báo chí đưa tin rầm rộ về cặp song sinh dính liền phần bụng chậu hiếm gặp Trúc Nhi – Diệu Nhi. Hai bé sau đó được tiến hành phẫu thuật tách rời tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM. Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại của nền y học nước nhà, vì vậy đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tròn 2 tuổi: Đón sinh nhật đặc biệt trên 2 cá thể độc lập - Ảnh 3

Hình ảnh 2 bé nô đùa trong rất đáng yêu

Ca phẫu thuật tách rời thành công tốt đẹp. Đến nay đã 1 năm trôi qua, tình hình sức khỏe của Trúc Nhi – Diệu Nhi được đánh giá là có sự tiến triển tốt. Không chỉ vậy, cả hai vô cùng tinh nghịch và có nhiều biểu cảm dễ thương, hóm hỉnh, luôn đem lại tiếng cười cho mọi người.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tròn 2 tuổi: Đón sinh nhật đặc biệt trên 2 cá thể độc lập - Ảnh 4

Cả hai đàn hát, tập tô trong thời gian giãn cách xã hội.

Giờ đây, cặp song Nhi đã có thể tự đi lại, chạy loanh quanh và bi bô cười nói. Trong đợt dịch bùng phát trở lại này, Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng nghiêm chỉnh thực hiện phòng chống Covid-19 bằng cách hạn chế ra đường. Hai bé cùng nhau đàn hát, tập vẽ,… tự tạo niềm vui khi ở nhà.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tròn 2 tuổi: Đón sinh nhật đặc biệt trên 2 cá thể độc lập - Ảnh 5

Trúc Nhi – Diệu Nhi hiện đã đi đứng vững, chạy nhanh.

Như vậy, ước mơ được sống và phát triển khỏe mạnh trên hai cá thể độc lập của cặp song Nhi đang dần trở thành hiện thực. Chúc cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi thêm tuổi mới luôn vui vẻ, khỏe mạnh và ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ nhé!.

Ca mổ tách rời Trúc Nhi – Diệu Nhi

Trước đó, ngày 7/6/2019, cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM). Sau đó, cả hai được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để điều trị tích cực suy hô hấp, bệnh lý màng trong ở trẻ sinh non.

Trúc Nhi – Diệu Nhi trước và sau khi thực hiện phẫu thuật tách rời.

Đến ngày 15/7/2020, ca phẫu thuật tách rời vùng bụng chậu cho hai bé kéo dài 13 giờ đồng hồ diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố với sự tham gia của hơn 100 y bác sĩ thành công tốt đẹp. Sau 3 tháng hậu phẫu, Trúc Nhi – Diệu Nhi được xuất viện. Dự kiến hai bé sẽ phải thực hiện một vài cuộc phẫu thuật để khắc phục các khiếm khuyết trên cơ thể. Đóng hậu môn tạm là một trong số những ca mổ cần thực hiện.

Ca đại phẫu phức tạp này lọt top 10 sự kiện khoa học công nghệ năm 2020. Hiện Trúc Nhi -Diệu Nhi đã sống với cơ thể độc lập được 9 tháng. Giờ đây, hai bé đang trong quá trình tập vật lý trị liệu, tiêm vaccine, tăng cường dinh dưỡng… Cả hai đã có thể đi lại bình thường và chạy nhanh.

Xem thêm: MXH lan truyền sao kê ngân hàng chưa công bố được cho là của NS Hoài Linh: Số tiền từ thiện thực tế lên đến 22 tỷ?

Sau thời gian dài im lặng và âm thầm khắc phục hậu quả của scandal liên quan đến việc 6 tháng chưa giải ngân tiền từ thiện, vào sáng ngày 5/6, Hoài Linh đã đăng clip kéo dài 50 phút để chính thức lên tiếng về loạt ồn ào trong thời gian vừa qua. Trong đó, nam NS đã công khai toàn bộ giấy tờ sao kê có từng khoản thu chi để làm bằng chứng trước công chúng. Tuy nhiên, netizen đã “bóc” ra vô số những chi tiết kỳ quặc, không khớp với lời NS Hoài Linh tuyên bố trước đó (chi tiết tại đây).

MXH lan truyền sao kê ngân hàng chưa công bố được cho là của NS Hoài Linh: Số tiền từ thiện thực tế lên đến 22 tỷ, có 1 tỷ giao dịch đáng ngờ? - Ảnh 1.

NS Hoài Linh trong clip giải thích với khán giả về các khoản thu chi của từ thiện

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục xôn xao về hình ảnh được cho là 1 phần của bản sao kê ngân hàng từ thiện của NS Hoài Linh. Thời điểm là vào hồi tháng 2/2021.

MXH lan truyền sao kê ngân hàng chưa công bố được cho là của NS Hoài Linh: Số tiền từ thiện thực tế lên đến 22 tỷ, có 1 tỷ giao dịch đáng ngờ? - Ảnh 2.

Khoản tiền 1 tỷ VNĐ có nội dung “chuyển tiền em Nga” được cho là trong sao kê của NS Hoài Linh

Cụ thể, người “bóc” đã tiết lộ một phần ảnh chụp màn hình sao kê ngân hàng được cho là tài khoản từ thiện của NS Hoài Linh. Trong đó, có rất nhiều số liệu chuyển tiền tới mang nội dung “ủng hộ miền Trung”, “gửi chú Hoài Linh làm từ thiện”… Ngoài ra, có thêm chi tiết mới đó là tài khoản này bị trừ 1 tỷ VNĐ, lí do là chuyển tiền cho một nhân vật tên Nga. Người này tiết lộ rằng số tiền 1 tỷ VNĐ này được chuyển vào hồi tháng 2.

Đồng thời người “bóc phốt” cũng tiết lộ rằng mặc dù đã công bố ngừng nhận ủng hộ vào hồi ngày 11/11/2020, tài khoản của NS Hoài Linh vẫn tiếp tục nhận tiền từ thiện từ đó đến nay. Tính từ tháng 10/2020 thì con số từ thiện theo lời dân mạng này tiết lộ đã lên đến 22 tỷ VNĐ chuyển vào.

MXH lan truyền sao kê ngân hàng chưa công bố được cho là của NS Hoài Linh: Số tiền từ thiện thực tế lên đến 22 tỷ, có 1 tỷ giao dịch đáng ngờ? - Ảnh 3.

Nếu soi lại clip gần 50 phút của NS Hoài Linh để đối chiếu, thì trong khoản thời gian từ tháng 2/2021 đến tháng 5/2021, không có hình ảnh giống như bản sao kê bị leak ra ở trên. Tuy nhiên xem kỹ video, khán giả cũng dễ dàng thấy góc máy của người quay khá khuất, không thấy được toàn bộ nội dung của bản sao kê. Vậy nên trong video, thời gian tháng 2/2021, bản sao kê khán giả chỉ thấy được từ khoản ngày 25/2 trở đi. Những ngày trước đó (từ đầu tháng 2/2021 đến 25/2/2021) không rõ có ai chuyển tiền hay tài khoản có bị trừ đi hay không.

MXH lan truyền sao kê ngân hàng chưa công bố được cho là của NS Hoài Linh: Số tiền từ thiện thực tế lên đến 22 tỷ, có 1 tỷ giao dịch đáng ngờ? - Ảnh 4.

Góc quay hoá đơn từ tháng 28/1/2021

MXH lan truyền sao kê ngân hàng chưa công bố được cho là của NS Hoài Linh: Số tiền từ thiện thực tế lên đến 22 tỷ, có 1 tỷ giao dịch đáng ngờ? - Ảnh 5.

Chuyển thẳng qua ngày 25/2/2021

Hiện tại vẫn chưa rõ độ thực hư của bản sao kê đang lan truyền trên mạng. Mọi thứ chỉ có thể đợi khi NS Hoài Linh chính thức công khai toàn bộ sao kê ngân hàng từ thiện của mình bằng hình ảnh sắc nét hơn.

Nguồn: https://kenh14.vn/mxh-lan-truyen-sao-ke-ngan-hang-chua-cong-bo-duoc-cho-la-cua-ns-hoai-linh-so-tien-tu-thien-thuc-len-den-22-ty-20210606144532603.chn