Tang lễ vắng lặng vì dịch bệnh, bố ruột diễn viên Đức Long ngồi co ro, thất thần trước di ảnh con trai

Tang lễ diễn viên Đức Long ngày thứ hai với không khí u buồn, khách viếng thưa thớt vì tình hình dịch bệnh quá căng thẳng.

Ngày 6/7, diễn viên Phạm Đức Long qua đời vì bệnh phổi khiến khán giả và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, xót thương. Tang lễ của nam diễn viên diễn ra tại Vãng sanh đường thuộc chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TP.HCM.

Do tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp, nên không khí tang lễ khá vắng lặng. Phía gia đình chỉ có ba ruột và một người thân của Đức Long túc trực để tụng kinh, làm cơm cúng và tiếp khách viếng đến.

Không gian vắng lặng tại tang lễ của diễn viên Đức Long trong ngày thứ 2.

Bố của Đức Long vô cùng đau xót trước sự ra đi của con trai. Ông từ chối chia sẻ về con trước báo chí và liên tục ngồi thẫn thờ trước linh cữu của con. Hình ảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” khiến công chúng lòng nặng trĩu, rơi nước mắt.

Ông lo các nghi thức tụng kinh cho con trai.

Bố Đức Long thất thần trước linh cữu con trai.

Cao Thái Hà – bạn thân của Đức Long cũng túc trực suốt hai ngày nay tại tang lễ để giúp đỡ cho gia đình. Bên cạnh đó, “Mợ Hai” phim Tiếng sét trong mưa kể lại hành động cố diễn viên dành cho mẹ trước lúc mất, đồng thời tiết lộ di nguyện của bạn thân.

“Lúc Long trong phòng tích cực chị có gọi điện thoại nói chuyện. Long là người hiểu được mẹ với chị ở ngoài lo nên động viên ngược lại chị. Long nói: ‘Hà yên tâm đi kiểu gì Long cũng cố gắng hết’. Lúc đó bạn chị chỉ nghĩ tới việc sợ người thân của mình ở ngoài khổ tâm và lo, nhất là mẹ của Long vì Long rất là thương mẹ. Ngày thứ 10 Long mất thì khoảng ngày thứ 7 mẹ Long được vô thăm. Long ôm mẹ và nói con thương mẹ lắm. Điều Phạm Đức Long muốn nhất dù chưa kịp nói ra nhưng chị hiểu được là Long mong bản thân mẹ vui vẻ, bình yên.  Chị hiểu tâm lý người mất vì chị từng lo cho ba chị nên chị biết, lúc nào người ta cũng sợ người thân ở lại đau khổ. Do đó, chị đang cố gắng làm sao động viên, an ủi mẹ Long để cô không cảm thấy trống vắng những ngày sau này”.

Cao Thái Hà túc trực tại tang lễ Đức Long.

Lễ nhập quan của cố diễn viên – người mẫu Phạm Đức Long diễn ra vào lúc 6h ngày 7/7, lễ động quan vào lúc 7h ngày 9/7, sau đó sẽ được đưa đi hỏa táng tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa. Nam diễn viên hưởng dương 34 tuổi.

Cáo phó cố diễn viên Phạm Đức Long.

Xem Thêm: Dân mạng háo hức chờ khoảnh khắc Phi Nhung trả tiền Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT vào chiều nay. Cũng vì điều này mà Phi Nhung liên tục bị dân mạng réo tên…

Thời gian qua, Phi Nhung trở thành tâm điểm chú ý khi vướng loạt ồn ào lớn nhỏ. Nổi bật trong số đó là lùm xùm với con nuôi Hồ Văn Cường.

Theo đó, nữ ca sĩ bị tố đối xử bạc bẽo với con nuôi, thâu tóm cát-xê nhiều năm đi hát, giữ luôn cả 200 triệu tiền thưởng quán quân Vietnam Idol Kids, khiến nhà đẻ Hồ Văn Cường sống cảnh nghèo khó dù con kiếm ra tiền.

Phi Nhung và người con nuôi nổi tiếng nhất.

Trước sự tấn công, Phi Nhung nói rõ chuyện cát-xê đi hát của Hồ Văn Cường, khi một bộ phận dân mạng cho rằng cô thâu tóm và gây sức ép trả lại.

Phi Nhung khẳng định không biết cát-xê của Hồ Văn Cường là bao nhiêu, tất cả do quản lý giữ, sẽ trao lại cho con nuôi khi học xong cấp 3 và đủ 18 tuổi.

Tuy nhiên, lời trần tình của nữ ca sĩ gây không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc Phi Nhung nói không biết cát-xê sau 5 năm đi hát của Hồ Văn Cường là vô lý. Vả lại thay vì để quản lý giữ suốt nhiều năm, cô nên trao lại cho bố mẹ con nuôi để sửa nhà ở quê, trang trải cuộc sống…

Trả lời báo chí vào giữa tháng 6/2020, Phi Nhung cho biết điều oan ức nhất của cô thời gian qua là câu chuyện tiền bạc. Vốn dĩ cha mẹ Hồ Văn Cường nhờ giữ tiền giúp, nhưng nay cô lại bị công kích vì điều này.

Giọng ca Áo Mới Cà Mau cũng đã tính ngày trao lại toàn bộ số tiền để Hồ Văn Cường thực hiện ước mơ ra riêng tự lập. Phi Nhung cho biết, rất có thể ngày đó sẽ diễn ra khi Hồ Văn Cường thi xong lớp 12. Và hơn hết, bố mẹ nam ca sĩ lẫn quản lý đều đã trao đổi, nắm con số.

Phi Nhung dự kiến trao lại số tiền khi Hồ Văn Cường thi xong lớp 12.

Được biết vào chiều nay (8/7), Hồ Văn Cường sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cũng vì điều này mà Phi Nhung liên tục bị cư dân mạng réo tên. Họ chờ đợi giây phút nữ ca sĩ trao lại toàn bộ 200 triệu tiền thưởng lẫn cát-xê đi hát nhiều năm cho con nuôi và nhà đẻ.

“Hy vọng Phi Nhung nói được làm được”; “Đã đến ngày Cường được nhận rồi”; “Để xem sắp tới đây Phi Nhung có trao lại không, hy vọng không lươn lẹo”; “Thôi trả nhà em nó đi”…, bình luận gây chú ý trên các diễn đàn mạng.

Dân mạng hồi hộp chờ đợi giây phút Phi Nhung trao lại toàn bộ số tiền cho con nuôi.