Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê

Sau một thời gian thông báo, mở bài đăng kí và sắp xếp chuyến xe 0 đồng hỗ trợ bà con khó khăn miền Trung, miền Tây có thể ở bên gia đình trong Xuân mới.

Chặng hành trình đưa người dân về quê đã bắt đầu khởi hành. Ca sĩ Đoàn Di Băng cùng doanh nhân Quốc Vũ đã đến tận nơi, tạm biệt những người dân, đảm bảo họ có chuyến đi bình an, đón năm mới ấm áp cùng gia đình.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 1

Theo ông xã nữ ca sĩ chia sẻ cô bị đau dạ dày nhưng vẫn đến nơi tập trung đợi xe và tiễn người dân về quê an toàn.

Không chỉ hỗ trợ những chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng còn tận tình đến tận nơi hỏi han, quan tâm người dân. Những cử chỉ, hành động của nữ ca sĩ khiến khán giả rất xúc động. Hiểu tâm lý ai cũng muốn về nhà thật nhanh, bà xã doanh nhân Quốc Vũ nhẹ nhàng trấn an mọi người: “Kẹt xe nên xe khách đến trễ xíu. Bà con thông cảm chờ giúp Băng xíu nha. Băng cũng đang đứng đây chờ cùng bà con . Ai tới rồi tập trung chỗ này nhé”.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 2

Nữ ca sĩ hỏi han, phát nước cho từng người, lo lắng khi bà con phải đợi xe lâu.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 3

Cô quan tâm kĩ lưỡng đến từng người, đảm bảo tất cả người đăng kí đã lên xe an toàn.

Gạt bỏ những sự cố trước đó, Đoàn Di Băng cùng ông xã là doanh nhân Quốc Vũ đã giúp đỡ hàng nghìn người có một dịp lễ hạnh phúc. Không chỉ cho đi vợ chồng nữ ca sĩ cũng đã nhận về những tình cảm quý giá. Trước đó trong khi thực hiện những công việc tổ chức, điều hành chuyến xe, Đoàn Băng Di đã rất buồn lòng, cô bật khóc khi một số người hủy vé, đổi vé, tăng người không báo trước khiến thất thoát một số kinh phí, không thể giúp đỡ thêm hoàn cảnh khác.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 4

Nữ ca sĩ bật khóc khi không thể giúp nhiều người hơn.

Vợ chồng Đoàn Di Băng – Quốc Vũ thường xuyên tổ chức những hoạt động từ thiện, nhường cơm sẻ áo như: thông báo xây dựng chung cư cho người vô gia cư, hỗ trợ xe, công việc cho người lao động… Gia đình nữ ca sĩ cũng đã hỗ trợ 1000 vé xe cho bà con về quê sau khi chỉ thị giãn cách xã hội được nới lỏng.

“Người ta bảo những người tự bỏ tiền ra làm từ thiện như chúng tôi không đáng để được tung hô, người ta còn bảo chúng tôi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi thì người ta bậy quá không? Chúng tôi chỉ làm vì không đành lòng nhìn người dân khổ, chúng tôi chụp hình đăng lên để lan tỏa điều tích cực và để có bằng chứng bảo vệ mình. Chúng tôi không đáng được tung hô nhưng cũng không đáng để bị nói như vậy”, Đoàn Di Băng tâm sự khi tấm lòng chân thành của mình luôn bị mang ra soi xét.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 5

Đoàn Di Băng mong muốn cho đi nhiều hơn mà không cần nhận lại.

Ngoài ra, bà xã Quốc Vũ khẳng định “có ít làm ít, có nhiều làm nhiều”. Cô viết: “Mấy bạn hiểu vì sao Băng trước giờ 1 đồng cũng không nhận quyên góp từ thiện không? Vì Băng sợ mang tiếng lắm. Có ít làm ít, có nhiều Băng làm nhiều, nhận của người dân trách nhiệm nó nặng nề lắm vì khi đó nó không còn đơn giản là tiền mà nó là ân tình. Tiền sơ sót mình còn trả lại được, ân tình sơ sót thì mang tiếng xấu muôn đời”.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 6

Cô không có ý định dừng làm từ thiện dù giúp sai người.

Những chuyến xe 0 đồng lăn bánh đưa người dân về quê hương cũng chính là lúc tình yêu, tấm lòng tương thân tương ái của Quốc Vũ – Di Băng lan tỏa nhiều hơn đến nhiều vùng miền, nhiều con người. Được biết chi phí hỗ trợ lên đến 300 triệu đồng, ước tính 1.000 vé xe gồm các tuyến từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây và Nam Trung bộ. Trong đó tuyến các tỉnh miền Tây: Vĩnh Long – Cần Thơ – Hậu Giang- Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau; tuyến các tỉnh Nam Trung bộ: Bình Thuận – Phan Thiết – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Nha Trang.

Nguồn: vietgiaitri