TP.HCM phong tỏa một khu phố hơn 2.000 dân ở ǫᴜậɴ 𝟾 ᴛừ 𝟷𝟸 ɢɪờ ʜôᴍ ɴᴀʏ

UBND TP.HCM quyết định thiết lập vùng phong tỏa ở khu phố 2, phường 16, quận 8 trong 14 ngày từ 12 giờ ngày 21-6 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 21-6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn, chỉ đạo thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, phường 16, quận 8. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày từ 12 giờ ngày 21-6.

UBND TP.HCM giao UBND quận 8 phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo công tác chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức các chốt chặn ở các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực phong tỏa; đồng thời đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.

 NÓNG: TP.HCM phong tỏa một khu phố hơn 2.000 dân ở quận 8 từ 12 giờ hôm nay  - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa ở quận 8

Trước đó, UBND quận 8 đề xuất UBND TP.HCM cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở khu phố 2, phường 16 trong 14 ngày từ 12 giờ ngày 21/6 do số ca nhiễm tăng cao. Theo UBND quận 8, tính đến 20-6, trên địa bàn quận này xuất hiện 110 ca bệnh; ca bệnh ngày càng tăng cao, cụ thể ngày 17 là 84 ca, ngày 18 là 90 ca (tăng 6 ca), ngày 19 là 97 ca (tăng 7 ca).

Đặc biệt, tại phường 16 quận 8, giáp ranh phường An Lạc, quận Bình Tân, số ca nhiễm là 57; 8 khu vực phong tỏa (riêng khu phố 2 ghi nhận 53 ca) là khu vực nguy cơ rất cao, dễ phát sinh dịch.

Tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp giãn cách là 89 ha (trong đó khu vực Cảng Phú Định là 60 ha) với 2.049 nhân khẩu; 21 doanh nghiệp (gồm 311 lao động) và một Cảng Phú Định (gồm 27 nhân viên).

UBND quận 8 sẽ cho lập 5 chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện giãn cách, mỗi chốt 4 người/ca với tổng lực lượng tham gia 80 người mỗi ngày; cụ thể: đường Hồ Học Lãm đoạn từ ranh phường 16 đến cuối đường và đường An Dương Vương đoạn từ cống Bà Lựu đến cuối đường (phía Bến đò), cổng vào Khu nhà ở Cần Giờ sẽ được chốt chặn, cách ly.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Đồng thời, địa phương tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (các hẻm Hồ Học Lãm, hẻm An Dương Vương) và xem như cách ly vòng trong. Chính quyền địa phương sẽ phối hợp Sở Công Thương TP trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực giãn cách; phối hợp với Ủy ban MTTQ TP.HCM và các đoàn thể quận cung ứng lương thực, hỗ trợ cho các hộ dân, gia đình khó khăn trong khu vực.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo thiết lập vùng phong tỏa đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân; ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 của xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Xem thêm: Tuyển VN bị đồng độɪ đàᴏ ᴍộ ảnʜ qᴜá ᴋʜứ ʟêɴ ᴛʀêᴜ ᴄhọc: Hậu tóc Songoku, Tiến Linh như ᴘʜụ xᴇ ᴋʜách

Trong thời gian cách ly, nhiều cầu thủ tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Đức Huy, Văn Hậu thích thú khi chia sẻ loạt ảnh thời ngố tàu của đồng đội.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 1

Các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đang thực hiện cách ly tập trung sau khi trở về từ UAE. Trong thời gian này, thành viên của đội ở riêng trong phòng, không được gặp gỡ nhau. Có thời gian rảnh rỗi, nhiều cầu thủ tích cực tương tác với đồng đội trên mạng xã hội. Ngày thứ 3 cách ly tập trung, các cầu thủ như Đức Huy, Tiến Linh, Văn Hậu khiến fan bật cười khi liên tục “đào mộ” ảnh cũ để trêu chọc nhau. Ảnh: Nhóm phóng viên.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 2

Trò “đào” ảnh cũ bắt đầu khi Phạm Đức Huy bình luận dưới bài đăng của Nguyễn Tiến Linh bằng bức ảnh thời ngố tàu của tiền đạo Becamex Bình Dương. “Từ anh phụ xe khách đường dài tới tiền đạo số 1 đội tuyển Việt Nam, gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu”, Đức Huy trêu chọc. Tấm hình nhanh chóng được fan của Tiến Linh chia sẻ lại trên các diễn đàn về bóng đá. Ảnh chụp màn hình.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 3

Đoàn Văn Hậu nhanh chóng “bắt trend” khi chia sẻ loạt hình ảnh cũ của các đàn anh Duy Mạnh và Đức Huy trong một lần hai cầu thủ cùng đi ăn đám cưới. Cầu thủ quê Thái Bình còn bình luận thêm nhiều ảnh “dìm hàng” Thành Chung, Tiến Linh, Đình Trọng.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 4

Hà Đức Chinh “đào” lại bức ảnh cũ từ tháng 2/2016 của Văn Hậu bằng một bình luận. Chỉ sau ít giờ, bức hình của cầu thủ sinh năm 1999 có được lượng tương tác tăng đột biến, với 72.000 lượt thích và 13.000 bình luận. Văn Hậu khiến fan bật cười khi phải xin các đàn anh và người hâm mộ ngừng bình luận vào bức ảnh cũ của mình. Ảnh: Đoàn Văn Hậu.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 5

Để đáp trả, Văn Hậu cũng nhanh chóng bình luận dưới bức ảnh từ năm 2015 của Hà Đức Chinh. Hậu Vệ quê Thái Bình tag tên của nhiều cầu thủ tuyển Việt Nam như Đức Huy, Hai Long, Quế Ngọc Hải để cùng trêu chọc đàn anh.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 6
Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 7

Fan của Đức Chinh cũng tìm lại nhiều hình ảnh hài hước của anh và bày tỏ sự thích thú. Người hâm mộ nhận xét sau nhiều năm, Đức Chinh không có nhiều thay đổi về cả ngoại hình lẫn tính cách hài hước.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 8

Ảnh: Hà Đức Chinh.

Tiến Linh, Văn Hậu bị đồng đội đăng ảnh trêu chọc - Ảnh 9

Thay ảnh đại diện Facebook sau khi kết thúc hành trình tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, song Quế Ngọc Hải cũng bị đồng đội đăng lên mạng bức ảnh cách đây nhiều năm. Nhiều fan ngưỡng mộ khi “ông bố trẻ” có ngoại hình ngày càng điển trai, thu hút. Quế Ngọc Hải đang cùng các cầu thủ CLV Viettel cách ly tại Thái Lan trong thời gian chờ giải đấu AFC Champions League.

Quế Ngọc Hải: 'Hy vọng đây là liều vắc xin cho nhân dân Việt Nam chống  dịch' | Bóng đá Việt Nam | Thanh Niên

Ảnh: Quế Ngọc Hải.

Nguồn: https://webtintuc.com/tien-linh-van-hau-bi-dong-doi-dang-anh-treu-choc-532129.html