TP.HCM có thêm nhiều BN không rõ nguồn gốc, 6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm Phục Hưng cơ bản được kiểm soát

Sáng 11/6, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP.HCM đang điều trị cho 566 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhân rất nặng (3 ca chuyển từ các địa phương khác về thành phố).

TP.HCM thêm 23 ca dương tính với SARS-CoV-2, có F3 trở thành F0 | Y tế |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Đối với ổ dịch tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng, Sở Y tế cho biết từ 3 ca chỉ điểm vào tối 26/5 được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Nhân dân Gia Định, ổ dịch này hiện đã có hơn 440 ca nhiễm Covid-19, lan rộng khắp 21/22 quận, huyện.

Đặc biệt, trong ổ dịch lớn này có đến 6 ổ dịch nhỏ, xuất hiện từ khách sạn, quán cà phê, khu dân cư, trường học lẫn công ty… May mắn là đến thời điểm hiện tại, HCDC cơ bản đã kiểm soát được các ổ dịch nhỏ này, cụ thể.

Giãn cách ngày 8: Ca Covid-19 vẫn tăng, TP.HCM chống dịch tầm cao -  VietNamNet

+ Ổ dịch tại khách sạn Sheraton: có 12 ca bệnh, từ 31/5 đến nay không phát hiện thêm ca mới.

+ Ổ dịch tại chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên: 63 ca mắc Covid-19, ca bệnh gần nhất là 3/6, cơ bản đã được kiểm soát.

+ Ổ dịch tại trường mầm non Song ngữ Kid Town: 29 trường hợp, ca bệnh gần nhất là ngày 5/6, cơ bản đã được kiểm soát.

+ Ổ dịch tại khu trọ trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp): 23 ca, ngày 6/6 ghi nhận ca bệnh gần nhất, ổ dịch này cũng ít có khả năng lây lan tiếp.

+ Ổ dịch tại Công ty IDS: 50 trường hợp mắc bệnh, ngày gần nhất ghi nhận ca bệnh là 6/6.

+ Ổ dịch tại Công ty Thiên Tú FN: 91 ca mắc, ngày gần nhất là 3/6, cơ bản đã được kiểm soát.

6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được kiểm soát, TP.HCM xuất hiện thêm nhiều ca bệnh không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Cũng trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng có 4 trường hợp ở 4 KCN, đến nay chưa phát hiện có ca lây lan thêm trong cộng đồng.

Sở Y tế đánh giá các ca bệnh liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng lây lan dịch bệnh nhanh, nhiều bệnh nhân trẻ, không bệnh nền vẫn mắc bệnh nặng

TP.HCM cấp tập dập dịch | Thời sự | Thanh Niên

Đối với các ca bệnh không rõ nguồn gốc lây nhiễm, Sở Y tế cho biết đã phát hiện 39 ca đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM khám và được phát hiện. Từ những ca chỉ điểm đến bệnh viện thăm khám, TP phát hiện các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng như xưởng cơ khí Hóc Môn với số ca hiện tại lên 31 ca nhiễm. Chuỗi lây nhiễm này bắt đầu từ 6 ca chỉ điểm hôm 8/6, các ca bệnh đến khám ở 3 BV quận Bình Chánh, Trưng Vương và Thống Nhất, HCDC cũng đã thông tin rõ về chuỗi lây nhiễm này.

Chuỗi lây nhiễm tại đường số 11 tại phường Hiệp Phước, Thủ Đức…, phát hiện tại BV Đa khoa Đức Khang và nhiều ca bệnh không rõ nguồn gốc khác, hiện HCDC đang nỗ lực khoanh vùng, truy vết và tìm nguồn gốc lây nhiễm.

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng | Sở Y tế TP. Hồ  Chí Minh

Đối với 2 chuỗi lây nhiễm trước đây là công ty kiểm toán quận 3, ngoài 2 ca bệnh trước đó đã công bố, có 2 F1 của các ca bệnh đã nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân của chuỗi này lên số 4. Hiện chuỗi lây nhiễm này và quán bánh canh ở quận 3 đã được kiểm soát hoàn toàn.

Cũng trong sáng 11/6, Bộ Y tế công bố thêm 10 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM (BN 9826-BN 9835). Trong đó có 2 trường hợp liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng (đã cách ly), 4 trường hợp tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung tư Ehome 3. Còn lại 4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và khai báo tại y tế địa phương, cư ngụ tại quận Bình Thạnh (1), quận 12 (1), quận Tân Bình (2), đang được HCDC điều tra dịch tễ.

TP.HCM: Đề nghị công an điều tra hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục  Hưng có 25 ca nhiễm Covid-19 | Thời sự | Thanh Niên

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 571 ca mắc Covid-19, tính từ 18/5 với 4 chuỗi lây nhiễm được công bố và nhiều ca không rõ nguồn gốc lây nhiễm.

Nguồn: https://kenh14.vn/tphcm-xuat-hien-them-nhieu-ca-benh-khong-ro-nguon-goc-6-o-dich-nho-tai-nhom-truyen-giao-phuc-hung-co-ban-duoc-kiem-soat-20210611080717263.chn

Xem thêm: Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng Phi Nhung không định để lại cho các con

Tính đến thời điểm này, Phi Nhung đã có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật và có một vị trí riêng trong làng giải trí Việt Nam. Là giọng ca trứ danh trong dòng nhạc bolero, Phi Nhung có cát-xê dự sự kiện tại Việt Nam lẫn nước ngoài cao chót vót. Đã từng có lần nữ ca sĩ hé lộ mức thù lao mình nhận được lên đến 230 triệu đồng. 

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng Phi Nhung không định để lại cho các con 0

Bên cạnh cát-xê đi diễn, Phi Nhung còn là giám khảo thường trực của nhiều chương trình đạt rating cao. Ngoài ra, cô cũng thành công trong việc kinh doanh riêng với chuỗi nhà hàng chay thành công tại TP.HCM. 

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng Phi Nhung không định để lại cho các con 1

Chính vì vậy, Phi Nhung sở hữu khối tài sản ‘không phải dạng vừa’ trong giới showbiz Việt. Nữ ca sĩ sở hữu một căn nhà riêng tại Mỹ, tuy không xa hoa nhưng rộng rãi, khang trang và được bày trí ấm cúng. 

Một góc căn nhà ở Mỹ của Phi Nhung.

Một góc căn nhà ở Mỹ của Phi Nhung.

Tại Việt Nam, Phi Nhung có một căn nhà tại Bình Phước, cũng là nơi 23 người con của cô chung sống. 

Tại Việt Nam, Phi Nhung có một căn nhà tại Bình Phước, cũng là nơi 23 người con của cô chung sống. 

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng Phi Nhung không định để lại cho các con 4

Nữ ca sĩ cũng sử dụng rất nhiều hàng hiệu đắt đỏ.

Nữ ca sĩ cũng sử dụng rất nhiều hàng hiệu đắt đỏ.

Sở hữu khối tài sản ‘khủng’, song Phi Nhung từng chia sẻ sẽ không để lại cho người con nào.

‘Trong đầu tôi từ xưa đến giờ chưa từng nghĩ phải để lại gì cho con tôi. Tôi chỉ để tri thức cho con mình. Hiện tại, tôi đang làm ra tiền, tôi cho các con đi học. 

Khi các con ra trường, các con tự đi làm kiếm sống, một mình tôi làm cũng không nhiều’, Phi Nhung bộc bạch. 

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng Phi Nhung không định để lại cho các con 6

Đôi khi, tài sản vật chất không phải là điều cần nhất mà cha mẹ để lại cho con cái. Với Phi Nhung, cô quan niệm tình yêu thương và tri thức mới là điều quan trọng nhất. 

Trước thời điểm nhận nuôi Hồ Văn Cường, Phi Nhung từng chia sẻ sẽ không tiếp tục có thêm con nuôi nữa. Tuy nhiên, đồng cảm trước gia cảnh khó khăn của cậu bé tài năng, Phi Nhung đã quyết định ‘ngoại lệ’ một lần. Cô hy vọng với sự giúp đỡ của mình, Hồ Văn Cường sẽ hoàn thành chương trình học cấp 3 và quả thật, cô đã ‘nói được, làm được’.

Hồ Văn Cường đã trưởng thành.

Hồ Văn Cường đã trưởng thành.