Từng bị nói không xứng với Hoa hậu, giờ Quang Linh mua 14ha đất, sắp xây công trình hơn 2 tỷ

Từng là người vay ngân hàng 150 triệu để xuất khẩu lao động sang Angola, giờ đây Quang Linh Vlogs đã từng bước gây dựng sự nghiệp cho chính mình.

Trong một video, anh đã chia sẻ về dự định mở trang trại nông sản tại Angola. Anh cho biết mong muốn là xây dựng trang trại lớn bậc nhất trong vùng, không chỉ trồng mà còn chăn nuôi dê, lợn và tạo công ăn việc làm cho bà con, giúp họ học hỏi kinh nghiệm làm nông để cải thiện cuộc sống.

Quang Linh Vlogs và cuộc sống ở châu Phi. Ảnh Kinh tế đô thị

2 tháng qua, Quang Linh trồng nhiều loại cây như hành, bắp cải… và chúng đều phát triển khá tốt. Đặc biệt anh còn chia sẻ hình ảnh cánh đồng bắp mà anh cùng các thành viên trong nhóm đã trồng được. Chúng phát triển xanh tốt và chắc hẳn sẽ đem về mùa vụ bội thu. Giống bắp nếp này được đóng gói gửi từ Việt Nam qua. Và để nông sản phát triển, anh còn lắp đặt hệ thống tưới tự động cũng từ Việt Nam chuyển sang.

Được biết, trang trại của Quang Linh sẽ trở thành nơi cung cấp cây giống cho người dân các bản nghèo trong khu vực huyện miền núi Huambo, Angola. Tiền thu được từ trang trại sẽ dùng để làm từ thiện. Chi phí xây dựng trang trại trong các hạn mục như nhà kho, chỗ ở công nhân, nhà vườn trồng rau củ sạch, cây giống, máy móc… sẽ cần khoảng hơn 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng).

Quang Linh Vlogs đang thực hiện kế hoạch xây trang trại. Ảnh Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs, saostar

Từ khi xuất hiện bên cạnh Hoa hậu Thùy Tiên, đặc biệt là chuyến hành trình thiện nguyện của cô nàng ở Angola, Quang Linh được người dùng ᴍạɴɢ nhiệt tình “đẩy thuyền”. Thậm chí có fan còn ghép ảnh hai người mặc trang phục cưới để cho thấy họ đẹp đôi như thế nào.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Quang Linh Vlogs chưa xứng với Thùy Tiên bởi một người là Hoa hậu, một người chỉ là lao động bình dân. Nhưng chuyện xứng hay không phải xét trên nhiều khía cạnh và đặc biệt là cảm nhận của hai người về nhau. Còn hiện tại, Quang Linh đang rất hào hứng với mảnh đất 14ha ở Angola và kế hoạch trang trại rộng nhất khu vực.

Mảnh đất rộng lớn 14ha do anh sở hữu. Ảnh Vietgiaitri

Sau khi Hoa hậu Thùy Tiên về nước, Quang Linh Vlogs và những người bạn tiếp tục thực hiện công việc, kế hoạch tại mảnh đất châu Phi nghèo khó. Anh luôn trăn trở về việc làm cách nào để giúp bà con tận dụng đất đai rộng rãi mà chăn nuôi, trồng trọt cải thiện đời sống.

Giờ đây anh đang từng bước thực hiện kế hoạch, nông sản đang phát triển tốt trên mảnh đất bấy lâu bị bỏ hoang. Dù dõi theo hành trình của anh từ những ngày đầu đến nay hay chỉ mới biết đến kênh, Quang Linh Vlogs vẫn luôn là nhân vật tạo được sự ngưỡng mộ bởi lòng tốt, thái độ vui vẻ dễ mến và không ngừng giúp bà con châu Phi cải thiện cuộc sống.

Là người ở Angola một thời gian dài, Quang Linh Vlogs và những người bạn của mình dù đi đâu cũng không quên hướng về cội nguồn và mong muốn đem văn hóa Việt Nam, những điều tốt đẹp lan tỏa đến bà con Angola.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *