Về thăm nhà Hồ Văn Cường ở quê: Bị bỏ hoang từ lâu, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột về

Khi thấy cảnh tượng đìu hiu của nhà Hồ Văn Cường ở Thị xã Gò Công – Tiền Giang, chúng tôi ai nấy đều không khỏi chạnh lòng.

Vào năm 2016, hình ảnh về một chú bé nhỏ nhắn, người gầy guộc bước lên sân khấu lớn của Vietnam Idol Kids hát dân ca đã làm không biết bao nhiêu người xúc động. Còn nhớ lần đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trên truyền hình, cậu bé run đến mức hát quên cả lời bài Lý Đất Giồng, Tóc Tiên nhìn hồ sơ rồi hỏi vì sao mới lớp 6 đã phải đi hát đám cưới; Hồ Văn Cường bật khóc, giọng lí nhí nói không ra được chữ “nghèo”.

Đúng 5 năm sau, người ta không còn nhớ Hồ Văn Cường run rẩy vì hát Lý Đất Giồng nữa, cậu bé trưởng thành, bắt đầu có những scandal đầu tiên trong sự nghiệp, và buồn thay, người đó lại là với “mẹ nuôi” Phi Nhung.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 1

Hồ Văn Cường ngày ấy & bây giờ.

Sau loạt drama lớn nhỏ liên quan đến những tin nhắn riêng tư mà Hồ Văn Cường kể cho người “chị” trong fanclub của mình, rằng Hồ Văn Cường muốn về quê, không muốn ở cùng “nhà toàn quỷ dữ”… Chúng tôi quyết định về quê của Hồ Văn Cường – Thị xã Gò Công (Tiền Giang). Để xem sau nhiều năm đi hát, ngôi nhà ở quê của Hồ Văn Cường có gì thay đổi hay không.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 2

Đường về nhà Hồ Văn Cường ở Tiền Giang.

Hàng xóm nói từ ngày nổi tiếng, Hồ Văn Cường đi theo Phi Nhung vậy chứ không có về…

Ấn tượng của chúng tôi khi vừa đặt chân đến vùng đất Gò Công của tỉnh Tiền Giang chính là sự bình yên của nơi đây. Hai bên đường là những cánh đồng lúa cò bay thẳng cánh, người dân cười nói nói vui vẻ, sống cuộc đời không một chút lo âu. Hồ Văn Cường cũng là cậu bé nổi tiếng hiếm hoi ở Gò Công, vậy nên không có gì lạ khi hỏi ai người ta cũng biết nhà để chỉ đúng địa điểm cần tới.

Người miền Tây tính tình xởi lởi, hiếu khách, vậy nên chúng tôi cũng may mắn được nghe nhiều hơn về câu chuyện của Hồ Văn Cường tại đây.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 3

Quán nước, nơi mà hồi nhỏ Hồ Văn Cường tới rủ bạn mình đi học.

Gần ngoài đường lớn sát nhà Hồ Văn Cường; chúng tôi được dịp trò chuyện với cô bán nước có cháu cũng từng là bạn học của con nuôi Phi Nhung hồi xưa; cô kể lại: “Hồi nhỏ nó như con gái vậy đó, điệu đà lắm. Thằng Cường mỗi khi đi học hay sang nhà tôi rủ cháu tôi đi cùng nè, cũng quấn quít lắm. Nhưng từ lúc nổi tiếng thì đi theo Phi Nhung luôn chứ không có về nữa“.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 4

Hồ Văn Cường thời bé.

Căn nhà “2 mặt tiền – view đồng ruộng” xập xệ của Hồ Văn Cường

Khi vừa đặt chân tới nhà của Hồ Văn Cường, đập vào mắt chúng tôi là căn nhà “2 mặt tiền hẻm”, có view ruộng đồng mênh mông bát ngát. Nếu đây là một khu homestay chắc chắn sẽ rất đông khách, nhưng tiếc cảnh tượng thực tế chính xác là căn nhà bỏ hoang.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 5

Mặt trước của căn nhà…

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 6

Và mặt sau đều đã bị xuống cấp trầm trọng.

Hàng xóm (và cũng là họ hàng của phía nội Hồ Văn Cường) có chút e dè, nói với chúng tôi: “Nhà nó bây giờ có ai ở đâu, chị nó đi lấy chồng thì cũng theo chồng rồi. Bỏ hoang mấy năm nay rồi“.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 7

Cửa đã khoá…

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 8

Các khu vực sinh hoạt bên trong cũng đều không dùng được.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 9

Góc bếp đã lâu không sử dụng

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 10

Vại chứa nước.

Theo lời kể của những người hàng xóm, bố mẹ Hồ Văn Cường từ ngày con mình nổi tiếng cũng theo con lên thành phố để làm ăn, phụ việc cho quán của Phi Nhung. Họ kể: “Từ trước tới giờ là nhà nó nghèo y như vậy, có nổi tiếng thì người nhà cũng lên thành phố hết chứ không ở lại đây nên có tu sửa gì đâu. Mang tiếng là ca sĩ nổi tiếng, rồi cái gì “kít kít” (*Ý nói Vietnam Idol Kids) nhưng nhà không có gì để trộm nữa“.

Khi được hỏi vậy Tết bố mẹ Hồ Văn Cường có về không thì họ đáp: “Có chứ, nhưng về sớm lắm. Về sớm đi sớm, chắc phải lo lên thành phố để làm cho Phi Nhung“.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 11

Một đứa trẻ trong xóm của Hồ Văn Cường.

Họ hàng của Hồ Văn Cường không tin Phi Nhung làm chuyện thất đức như thế, nhưng sau những thị phi thế này có lẽ nên về quê

Lúc đang chụp hình và quan sát nhà của Hồ Văn Cường, một thanh niên lại gần và hỏi chúng tôi: Là phóng viên đến tác nghiệp à? Bữa giờ trên mạng ồn ào chuyện Hồ Văn Cường và Phi Nhung quá…

Thế là câu chuyện bắt đầu.

Người này kể lại lúc trước gia đình của Hồ Văn Cường rất nghèo, sống hôm nay không biết ngày mai. Dù là có họ hàng bà con xung quanh ấy, nhưng đèn nhà ai nấy sáng, cũng khó mà giúp đỡ hết được. May mắn là Hồ Văn Cường nổi tiếng, được lên thành phố nên bố mẹ đi theo.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 12

Họ hàng của Hồ Văn Cường.

Anh có tin chuyện Phi Nhung “bóc lột” Hồ Văn Cường như những gì cư dân mạng đồn thổi?

Thật ra chuyện trên mạng người ta nói sao mình hay vậy chứ cũng không dám tin. Dù sao cái thật trước mắt tôi thấy là gia đình nó cũng đỡ khổ, chứ ví dụ không nổi tiếng thì cũng không biết lấy gì mà ăn.

Từ ngày nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi, Phi Nhung có hay về đây nữa không?

Về đúng một lần, cái tiệc nó thắng gameshow gì đó thì bà Phi Nhung bả có về, nhưng được một lần đó thôi.

Sau đó, chúng tôi mới giải thích cho anh chuyện tin nhắn bị lộ của Hồ Văn Cường gần đây. Khi nghe xong, người bà con xa của Hồ Văn Cường mới nói: “Tôi nghĩ nó lỡ dại thôi, còn nhỏ quá mà. Nhưng sau mấy chuyện như này chắc cũng nên về quê, chứ ở lại cũng rườm rà rắc rối“.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 13

Hàng xóm cũng bày tỏ thắc mắc chuyện Hồ Văn Cường nổi tiếng nhưng nhà vẫn xập xệ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hồ Văn Cường cùng bố mẹ đã đăng clip xin lỗi mẹ nuôi Phi Nhung. Tuy nhiên, lời giải thích về các vấn đề liên quan đến cát xê của Hồ Văn Cường, vì sao lại đưa cho quản lí giữ mà không phải bố mẹ giữ, hay những động thái ngập ngừng, gượng gạo trong video xin lỗi vẫn đang là đề tài khiến dân mạng bàn tán.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 14

Phi Nhung bị sốc khi nghe Hồ Văn Cường xác nhận về việc tố mình với một fan (Ảnh: Thanh Niên)

Một vài hình ảnh bình yên của quê nhà Hồ Văn Cường:

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 15

Khung cảnh yên bình ở quê Hồ Văn Cường.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 17

Những cảnh sắc khiến tâm hồn ai cũng bình yên.

Thăm nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang - Ảnh 18

Xem Thêm: Phi Nhung hứa trả cát xê cho Hồ Văn Cường khi con đủ 18 tuổi

Phi Nhung có những chia sẻ về tiền cát-xê của Hồ Văn Cường, sẽ trả lại con nuôi nếu cậu bé đến lúc 18 tuổi.

Thời gian gần đây, câu chuyện ồn ào về việc chặn cát-xê Hồ Văn Cường của Phi Nhung đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Nữ ca sĩ gặp phải phản ứng trái chiều khi bị cho rằng bóc lột con nuôi, lợi dụng các con để làm công cụ kiếm tiền. Tuy nhiên, mẹ nuôi của cậu vừa khẳng định chuyện tiền nong sẽ được đưa lại toàn bộ năm Hồ Văn Cường 18 tuổi.

Phi Nhung hứa trả cát xê cho Hồ Văn Cường khi con đủ 18 tuổi - Ảnh 1

Phi Nhung chính thức có những chia sẻ về cát-xê của Hồ Văn Cường. (Ảnh: FBNV)

Sự việc lên đến đỉnh điểm của ồn ào khi tin nhắn Hồ Văn Cường và một người quen tố Phi Nhung là người xấu bị lộ trên các diễn đàn mạng xã hội. Sau đó, giọng ca nhí đã chính thức cúi đầu xin lỗi đến toàn thể khán giả và mẹ nuôi vì để xảy ra chuyện không hay, giọng ca gốc Tiền Giang cho rằng đó là bức xúc nhất thời.

Phi Nhung hứa trả cát xê cho Hồ Văn Cường khi con đủ 18 tuổi - Ảnh 2

Nữ ca sĩ cho biết sẽ trả tiền lại con vào lúc 18 tuổi, cho thêm một số vốn để con ra riêng lập nghiệp. (Ảnh: FB)

Chia sẻ về mong muốn ra ở riêng của Hồ Văn Cường và chuyện cát-xê được nhận sau khi đi hát, Phi Nhung tiết lộ với Thanhnien: “Khi Cường đi hát, muốn ra riêng thì lấy. Tôi nói mẹ Cường cứ để tiền cho quản lý giữ đi. Khi mà Cường học xong cấp 3, đủ 18 tuổi rồi thì tôi đưa hết tất cả để mẹ con mua nhà, hay mướn nhà gì đó. Tôi cũng sẽ cho thêm vài trăm triệu vốn để Cường làm ăn. Tôi không thích mang chuyện của tôi cho xã hội bàn tán, nhưng vì xã hội quan tâm Cường, vì khán giả quan tâm nên bây giờ tôi mới nói. Tính của tôi đâu ra đó, cái nào của Cường là của Cường, cái nào của tôi là của tôi, cái nào của công ty là của công ty”.

Phi Nhung hứa trả cát xê cho Hồ Văn Cường khi con đủ 18 tuổi - Ảnh 3

Hiện tại gia đình của Hồ Văn Cường muốn con thi xong Đại học mới quyết định ra ngoài hay không. (Ảnh: FBNV)

Giọng ca Bông điên điển nhấn mạnh mẹ đẻ của Hồ Văn Cường sống ở nhà cô rất thoải mái và chưa có ý định ra riêng. Muốn chờ con thi xong đại học rồi mới tính. Hiện tại, Phi Nhung vẫn giữ tiền và đến 18 tuổi sẽ được trả lại cát-xê để mua nhà.

Ngoài ra bà mẹ nhiều con còn cho biết gia đình là phải ở chung với nhau, ai cũng muốn có bố, có mẹ. Bản thân nữa ca sĩ nuôi Hồ Văn Cường nhưng cuộc sống của con từ nhỏ lớn lên đều có bố mẹ bên cạnh, cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên nếu không có người đỡ đầu đứng ra mua nhà cho con nuôi thì giọng ca Chiều lên bản thượng khẳng định khó mua được.

Phi Nhung hứa trả cát xê cho Hồ Văn Cường khi con đủ 18 tuổi - Ảnh 4

Theo Phi Nhung tiết lộ, mẹ giọng ca gốc Tiền Giang vẫn chưa muốn con dọn ra bên ngoài vội. (Ảnh: FBNV)

“Vì Cường háo thắng nên nghĩ vậy thôi chứ tính ra số tiền thì làm sao mà mua nhà được. Bây giờ quản lý hay tôi giữ tiền, không lẽ Cường đi lấy tiền lời. Thành ra giữ tiền là giữ cho Cường, còn người ngoài nói sao cũng được”, Phi Nhung cho biết cát-xê của Hồ Văn Cường đến nay vẫn chưa đủ mua nhà.

Trước những chia sẻ này của Phi Nhung, fan của Hồ Văn Cường đã có thể yên tâm rằng không ai lấy cát-xê của nam ca sĩ. Mẹ nuôi chỉ là giữ hộ và sẽ trả lại nhiều hơn số đó.