Bị can Nguyễn Phương Hằng khai gì về lý do phát ngôn xúc phạm người khác?

Theo kết luận điều tra của Công an tỉnh Bình Dương, bị can Nguyễn Phương Hằng khai đã dùng từ ngữ, phát ngôn livestream xúc phạm nhiều người vì cho rằng những người này có phát ngôn xúc phạm bị can và chồng của bị can.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam). Bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận lý do xúc phạm, nhục mạ một số nhà báo, ca sĩ… trên sóng livestream.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng đã khai nhận nguyên nhân hành vi phát ngôn bôi nhọ, xúc phạm ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) do “những người này có phát ngôn xúc phạm bà và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Nguyễn Phương Hằng) nên bà đã dùng từ ngữ, phát ngôn để xúc phạm lại những người này”.

Theo KLĐT, CQĐT xác minh tại Sở TT-TT tỉnh Bình Dương để xác định mức độ người xem, chia sẻ, bình luận của các buổi phát trực tiếp của bị can Hằng. Kết quả theo văn bản số 470/STTTT-TTra ngày 28.6.2022 của Sở TT-TT tỉnh Bình Dương xác định các video, các kênh bà Hằng đăng tải trên mạng, có số người vào xem, nhiều lượt bình luận, nhiều nhất có đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt bình luận.

Bị can Nguyễn Phương Hằng khai gì về lý do phát ngôn xúc phạm người khác? - ảnh 1
Bà Nguyễn Phương HằngCÔNG AN CUNG CẤP

Về nguyên nhân và điều kiện phạm tội, KLĐT kết luận, đây là vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân ” do bị cáo Nguyễn Phương Hằng thực hiện. Hành vi của bị cáo Nguyễn Phương Hằng là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Bắt nguồn do mâu thuẫn với các cá nhân

Kết luận nêu rõ bị cáo Nguyễn Phương Hằng là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo KLĐT, “bắt nguồn từ mâu thuẫn với các cá nhân Nguyễn Đức Hiển, bà Lan, bà Hàn Ni, Huỳnh Minh Hưng, Thủy Tiên và Lê Công Vinh trong việc phát ngôn trên mạng xã hội, bị can Nguyễn Phương Hằng, là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam được nhiều người biết đến và theo dõi trên mạng xã hội, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bị cáo Hằng đã liên tục livestream phát ngôn về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng, phát ngôn về bí mật đời tư, đời tư của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, đã có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội”.

Đặc biệt, bị can Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải trên mạng xã hội những lời lẽ, phát ngôn xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân nói trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *