Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: “Tiền không mua được văn hóa”

Không giấu được sự bức xúc, Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cho rằng một trong những nguyên nhân khiến nữ sinh có thái độ xem thường, phách lối là do cách phụ huynh giáo dục.: “Đó là những hình ảnh vô cùng xấu xí, vô cùng phản cảm, không nên có ở bất cứ đâu chứ đừng nói giữa một trung tâm văn minh, nơi một trường quốc tế lớn.”

Suốt 2 ngày qua, vụ việc học sinh trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) xảy ra mâu thuẫn trong quá trình học tập là chủ đề nóng được dư luận hết sức quan tâm. Trước tính nghiêm trọng của vấn nạn “ bạo lực học đường”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức có phản hồi. Cụ thể,ngày 28/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TPHCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 1

Bộ GDĐT cũng đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GDĐT trước ngày 31/5/2022.

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 2

Mặc dù chưa có kết luận chính thức và dư luận chỉ mới nghe phản ánh từ gia đình được cho là nạn nhân. Tuy nhiên, dựa theo hình ảnh thương tích cũng như thái độ từ phía phụ huynh bị tố cáo trong buổi làm việc.

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 3

Nhiều người vô cùng phẫn nộ khi bậc làm cha mẹ dung túng, cổ vũ con gái mình trêu tức, ngang nhiên thách thức người lớn. Netizen không khỏi thắc mắc, nữ sinh lớn lên trong gia đình có điều kiện, học phí lên đến hàng tỷ đồng nhưng lại thể hiện sự thiếu văn hóa 1 cách trầm trọng. Về phía Thủy Bi (gia đình nạn nhân), chị cho biết con gái mình bị sang chấn tâm lý, phải nghỉ học ở nhà. Thế nhưng phía đối phương vẫn chưa 1 lần nói lời xin lỗi. Sau khi giám định thương tật do bạn học thúc vào ngực, phụ huynh tố cáo còn đăng đàn Facebook tìm luật sư, quyết không để drama này “chìm xuồng”. Theo lời gia đình nạn nhân, mục đích mình làm lớn chuyện không ngoài mục đích đòi lại công bằng, chấm dứt nạn “bạo lực học đường” diễn ra giữa môi trường quốc tế như hiện nay.

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 4

Cùng quan điểm với dư luận, mới đây, Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng lên tiếng chỉ trích hành động kém văn minh của 2 bố con trên. Cụ thể, nam nhà báo viết:

“Quay lại câu chuyện cái chỉ tay của ông bố và cái vẫy tay của cô con gái, tôi sẽ không lấy làm khó hiểu khi cô bé đó có thể giành cái ghế của người khác và thậm chí thượng cẳng chân hạ cẳng tay với một lúc 4 em nhỏ hơn.

Gia đình với một người cha vô văn hoá, vô học và láo xược như vậy thì tạo ra một đứa trẻ hỗn hào, vô cảm và láo xược cũng là chuyện hết sức bình thường.

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 5

Hình như người đàn ông này nghĩ ông ta có tiền sẽ có tất cả. Hình như đứa con gái nghĩ bố mình có tiền thì mình muốn làm gì thì làm và không sợ gì.

Ôi, thật tệ hại khi ta phải chứng kiến những điều này!

Để tôi xem ông có bao nhiêu tiền và ông sẽ làm được những gì. Để tôi xem ông có chịu dạy dỗ con cái để không tạo ra một sản phẩm lỗi đi báo lại cuộc đời hay không.

Hay ông để cuộc đời này tự dạy cả hai cha con ông bài học làm người lại từ đầu khi mà ngôi trường chỉ biết thu tiền đó đã hoàn toàn bất lực?

Biết là tiền không mua được văn hoá, không mua được nhân phẩm, nhưng không lẽ bỏ nhiều tiền cho trường quốc tế mà cũng chẳng mua được dù chỉ là một chút cỏn con?

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 6

Xưa nay chuyện những người nhiều tiền nhưng thiếu tử tế rồi con cái cứ thế nhận cái sản phẩm gia truyền lỗi ấy mang ra đời không phải ít. Nhưng giờ công khai, thách thức đến mức này mà vẫn “bình yên vô sự” thực sự không hiểu nổi!

Bạo lực học đường là một vấn nạn. Hình như, trong trường hợp này, phụ huynh có vẻ ủng hộ vấn nạn ấy còn nhà trường thì im lặng như một sự đồng ý.

Biết là đồng tiền đã tạo ra một phụ huynh tồi tệ và có thể tạo ra một học sinh không kém phụ huynh trong trường hợp này. Nhưng không lẽ, tạo ra thêm một trường quốc tế còn tồi tệ hơn thế nữa sao?”\

Hoàng Nguyên Vũ lên án thái độ xấc lối của 2 cha con trường quốc tế: Tiền không mua được văn hóa - Hình 7

Phía dưới bài viết, Hoàng Nguyên Vũ cũng nói thêm về đoạn clip được cho là “minh oan” cho nữ sinh lớp 8 “tác động vật lý” bạn học. Anh bày tỏ, chưa bàn đến việc đúng – sai nhưng về cách ứng xử thì cả 2 bố con đều mất điểm trầm trọng. Nhất là khi họ đều là những người có vị thế xã hội và điều kiện tài chính.

“Cứ cho là các bạn cung cấp thêm một sự thật khác, nhưng một sự thật không thể chối cãi là người bố xuất hiện trong clip rất v ô văn hoá và đứa con thì thôi miễn bàn nhé. Tôi không bao giờ thay đổi quan điểm, có thể có sự thật khác nữa nhưng những gì trong clip đó sau sự việc xảy ra thì những gì tôi nói trên đây không sai. Đó là những hình ảnh khó có thể chấp nhận” – Hoàng Nguyên Vũ nhấn mạnh

Theo Vietgiaitri

Link nguồn: https://vietgiaitri.com/hoang-nguyen-vu-len-an-thai-do-xac-loi-cua-2-cha-con-truong-quoc-te-tien-khong-mua-duoc-van-hoa-20220529i6467820/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *