Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra

Theo thông tin được chia sẻ thì cho dù nạn nhân người Anh có bãi nại, công tố viên vẫn có quyền được tiếp tục vụ án nếu điều đó phục vụ lợi ích cộng đồng. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ một người ở Tây Ban Nha cho biết cả hai nghệ sĩ phải ở ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm để điều tra.

Kể từ khi lùm xùm của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha nổ ra, người hâm mộ vẫn dõi theo các thông tin về tình hình của 2 nghệ sĩ. Vừa qua, theo thông tin từ Thanh Niên, tờ báo này đã liên hệ với Lực lượng Cảnh vệ Dân sự (Guardia Civil) Tây Ban Nha và được đơn vị này xác nhận rằng phía cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc. Vì vậy, hai nghệ sĩ Việt Nam vẫn chưa được trả hộ chiếu để về nước. Phía cảnh sát cũng cho biết cả hai đã đến tòa án sơ thẩm Jutjat de Guardia ngay ngày bị bắt: “Tòa án luôn luôn đảm bảo nhiệm vụ của mình là giải thích chuyện gì đã xảy ra với hai người và đảm bảo rằng hai người Việt Nam hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.

Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra - Hình 1

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn chưa lên tiếng về cáo buộc đang vướng phải.

Ngoài ra, mới đây thông tin từ các diễn đàn chuyên bàn tán chuyện showbiz cho biết Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn khó có thể về Việt Nam. Cả hai nghệ sĩ phải ở Tây Ban Nha ít nhất 6 tháng đến 1 năm. Người này còn cho biết, vụ án của hai nghệ sĩ là vụ rất nhỏ ở Tây Ban Nha và được ít người quan tâm, để ra tòa còn phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý. Dù sự việc này chưa chính xác nhưng người hâm mộ cũng khá lo lắng và mong đợi thông tin mới nhất của Hồ Hoài Anh – Hồng Đăng.

Trước đó, những thắc mắc về việc có tin đồn cho rằng nếu phía nạn nhân là thiếu nữ người Anh làm đơn bãi nại và rút cáo buộc, hai nghệ sĩ sẽ được “trả tự do” mà không gặp rắc rối nào, phía này cho biết: “Trong trường hợp nạn nhân rút cáo buộc, công tố viên có quyền được tiếp tục vụ án nếu công tố viên nghĩ rằng điều đó phục vụ lợi ích cộng đồng. Hai người đó có thể liên lạc với luật sư, luật sư là người bảo vệ quyền lợi của họ”. Phía này nói thêm: “Khi có những yêu cầu hỗ trợ về thủ tục hành chính, Lãnh sự quán hay Đại sứ quán là cơ quan mà hai người có thể liên lạc để yêu cầu những gì họ muốn”.

Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra - Hình 2

Một người sinh sống tại Mallorca cho biết báo chí địa phương chưa đưa thêm tin bài về vụ việc vì vẫn chưa có tiến triển gì đặc biệt. “Ở đây hầu như ngày nào cũng có những trường hợp như thế này”, người này nói thêm.

Hôm 21/7 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra. Theo đó Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú của người nước ngoài tại Tây Ban Nha về hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai người này, được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Có thể thấy, vụ lùm xùm đi nước ngoài không xin phép của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng khiến dư luận dậy sóng suốt hơn 1 tháng qua. Cả hai nghệ sĩ đều đã đã khóa trang Facebook cá nhân để tránh những bình luận tiêu cực.

Nếu như Lưu Hương Giang vẫn giữ động thái im lặng trên mạng xã hội thì Anh Đào – vợ diễn viên Hồng Đăng đã hoạt động trở lại trên Facebook sau một thời gian im ắng. Mặc dù vẫn thể hiện tinh thần tích cực, tập trung vào công việc kinh doanh nhưng cô cũng thừa nhận bản thân đang “héo mòn”. Nhiều người thân và cư dân mạng đã vào động viên, mong cô giữ gìn sức khỏe.

Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra - Hình 3

Những động thái của Lưu Hương Giang và bà xã diễn viên Hồng Đăng đều được khán giả chú ý.

Hiện tại, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn chưa về nước, cũng không có bất cứ phát ngôn nào liên quan. Văn phòng báo chí Guardia Civil đã tiết lộ tình hình của 2 nam nghệ sĩ. Theo đó, họ tiết lộ hiện cảnh sát vẫn đang điều tra, 2 đối tượng chưa được trả hộ chiếu về nước. Đáng chú ý, phía cảnh sát còn cho biết ngay ngày bị bắt, cả hai đã có mặt ở tòa án sơ thẩm Jutjat de Guardia. Tại đây, họ được giải thích rõ xem chuyện gì đã xảy ra và được đảm bảo rằng hiểu rõ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra - Hình 4

Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra - Hình 5

Trước đó, báo chí châu Âu đưa tin 2 công dân Việt Nam bị 1 cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo đã cưỡng hiếp mình tại khách sạn ở đảo Majorca. Họ bị giữ lại khách sạn vào rạng sáng 25/6, hiện đã được cho tại ngoại nhưng vẫn bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, hiện tại đây chỉ là tin đồn chưa xác thực, hiện tại những thông tin về Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha vẫn đang được cập nhật.

Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam, có thể ở lại ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha để điều tra - Hình 6

Nguon: Vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *