Mang cơm hộp đi làm suốt 10 năm, chàng trai mua được chung cư cao cấp ở tuổi 30

“Sau 10 năm đi làm tích góp, mình đã có được căn nhà đầu tiên, đó là động lực để bản thân hoàn thành tiếp những mục tiêu sau này” – Khánh Nguyễn (TP. HCM) chia sẻ.

Mới đây trên ᴍạɴɢ xã hội đua nhau chia sẻ câu chuyện đó là 1 chàng trai LGBT sinh năm 1992 có thể tự mua nhà ở tuổi 30 nhờ bí quyết thường xuyên mang cơm hộp đi làm. Được biết nam chính trong câu chuyện là Khánh Nguyễn, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP. HCM. Chàng trai làm trong lĩnh vực truyền thông.

Là người có mục tiêu từ rất sớm, Khánh duy trì thói quen mang cơm đi làm mỗi ngày để tiết kiệm tiền.

“Mình đi làm 10 năm và hầu như mỗi ngày đều mang cơm nhà đi làm, chính điều nhỏ nhặt này cũng khiến mình tiết kiệm thêm được một số tiền kha khá, sức khỏe cũng được cải thiện, vì đồ ăn nhà làm lúc nào cũng ngon miệng và sạch sẽ”, anh chàng nói.

Ngoài ra Khánh còn cho biết: “Từ một nhân viên bình thường, sau 10 năm, mình trở thành quản lý truyền thông, đó là bước đi nằm trong kế hoạch của mình để tăng nguồn tiền để dành. Khi mức lương 10 triệu, mình đã để dành ½ bỏ heo, đến khi 20 triệu thì mình vẫn theo tỉ lệ đó, và duy trì nó cho đến tận bây giờ.

Tiếp theo là khoản chi. Mình chia thành 4 đầu mục chính rõ ràng: Tiền gửi cho ba mẹ, tiền chi tiêu cho nhu cầu cơ bản trong cuộc sống, tiền chi trả thẻ tín dụng, và tiền tiết kiệm. Con số sẽ thay đổi phụ thuộc vào nguồn thu của mình ở từng thời điểm”.

Nhờ sự tiết kiệm, có kế hoạch cụ thể, ở tuổi 30 chàng trai này đã có thể tự mua cho mình 1 căn chung cư Bontanica Premier Tân Bình, có diện tích 69m2. Tổng thể căn nhà gồm các màu chủ đạp như: cam, xám, trắng và đen. Toàn bộ nội thất được bài trí gọn gàng giúp tạo nên một tổng thể hài hòa, ấm cúng.

Cũng theo chàng LGBT này, việc mua nhà ở tuổi 30 không có gì to tát. Nhưng với anh là cả 1 quá trình phấn đấu.

“Đánh dấu năm 2022 này bằng cả sự nỗ lực trong suốt gần 10 năm qua. Đó là cả tâm huyết, ấp ủ và đầy hi vọng của mình. Sau 10 năm đi làm tích góp, mình đã có được căn nhà đầu tiên, đó là động lực để bản thân hoàn thành tiếp những mục tiêu sau này” – Khánh tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *