Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm

Ồn ào xoay quanh vụ việc Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng lại có những lời nói thể hiện thái độ thiếu tôn trọng, đem hoàn cảnh của người khác ra cợt nhả vẫn đang khiến dư luận hết sức bất bình.

Trước làn sóng phản đối đến từ cộng đồng người dùng mạng xã hội, người nổi tiếng, thậm chí là sự vào cuộc của cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô dường như đã dần hiểu ra hành động của mình gây ra hậu quả lớn như thế nào. Vì thế, trong đoạn clip vừa đăng tải trên kênh TikTok mới lập, anh cho biết mình đã đến nhà gặp cụ bà – người bị anh gọi là “bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”.

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 1
Nờ Ô Nô đăng clip cho biết cụ bà và gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Cụ thể, anh viết: “Mình đã xin lỗi bà và được bà cùng gia đình tha lỗi, mình sẽ từ thiện nhiều hơn và sẽ làm tốt hơn.”

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 2


Vài ngày sau clip ồn ào, Nờ Ô Nô mới đến gặp cụ bà. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Qua những hình ảnh được ghi lại có thể thấy trong cuộc gặp này, Nờ Ô Nô ăn mặc khá lịch sự, gương mặt có chút buồn bã, mệt mỏi. Dù chưa chia sẻ cụ thể về hoàn cảnh của cụ bà nhưng dường như cụ vẫn có chỗ ở đàng hoàng chứ không phải vô gia cư. Điều này đã khiến người xem yên tâm hơn phần nào. Hơn nữa, qua cách chia sẻ của Nờ Ô Nô thì cụ bà vẫn còn người thân. Do đó, việc nam TikToker nói bà “cô đơn” lại càng thêm sai.

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 3
Cụ bà có nơi ở đàng hoàng chứ không phải người vô gia cư. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Dưới phần bình luận, Nờ Ô Nô bày tỏ thêm: “ Tôi đã khóc rất nhiều, và suy ngẫm lại rất nhiều, tôi cảm thấy bản thân tôi đã sai rất nhiều, mong mọi người hãy cho tôi 1 cơ hội để hoàn thiện.”

Sáng ngày 29/11, Nờ Ô tiếp tục đăng tải thêm đoạn clip cho biết đã nhận được giấy mời của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM: “Em đã sẵn sàng ra làm việc với cơ quan nhà nước. Em không hề trốn tránh trách nhiệm như những thông tin trên mạng nói. Khi em làm việc xong với Sở em sẽ cho mọi người biết thêm thông tin. Em cảm ơn mọi người nhiều”, Nam TikToker nói.

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 4
Nờ Ô Nô khẳng định sẽ làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 5
Anh chia sẻ mình sẽ vẫn tiếp tục làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình FB Tuấn Brice)

Trước hành động thể hiện sự ăn năn của Nờ Ô Nô, một số người tỏ ý đồng tình, vì ít nhất anh đã nhận ra lỗi và dám đối mặt với nó. Tuy nhiên, phần đông lại cho rằng lời xin lỗi của nam TikToker với cụ bà là quá muộn màng, bởi thời điểm vụ việc dậy sóng mạng xã hội, anh không lập tức tìm đến bà ngay mà còn đưa ra những phát ngôn có phần thách thức như: “Không thể nào tẩy chay được Nờ Ô Nô. Thứ nhất Nờ Ô Nô đi làm quán ăn rất chân thật. Thứ 2 Nờ Ô Nô lúc nào cũng đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chưa bao giờ thấy sai. Không coi cũng được, cứ đi ăn theo những TikToker khác đi, học theo đi rồi đến lúc thất vọng đừng có quay lại tìm tôi hoặc đừng chửi đó! Ok?”

Khi thấy câu chuyện bị đẩy đi xa, kênh TikTok hơn 600 nghìn follow bị xóa, cơ quan chức năng cũng vào cuộc, Nờ Ô Nô mới nhận lỗi với cụ bà.

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 6
Nờ Ô Nô đã lập kênh TikTok mới và kêu gọi mọi người follow. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Liên quan đến việc tài khoản hơn 600 nghìn follow của Nờ Ô Nô “bay màu”, mới đây TikTok cũng đã chính thức lên tiếng. Dân Trí đưa tin, đại diện TikTok Việt Nam giải thích: “Chúng tôi đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi “Nờ Ô Nô”) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng mà người dùng này đăng tải”.

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 7
TikTok đ.ánh giá nội dung Nờ Ô Nô xây dựng là không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 8
VTV cũng đã đưa tin về vụ việc, cho rằng đây là bài học với tất cả mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình VTV24)

Đồng thời, TikTok cũng khẳng định: “Xây dựng và duy trì môi trường nền tảng chân thực, an toàn, hướng tới cộng đồng là một trong những cam kết và ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi luôn tôn trọng và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của người dùng, song giữ vững lập trường đề cao tính an toàn của cộng đồng và nền tảng”.

Nờ Ô Nô xác nhận được cụ bà tha lỗi, khẳng định không né trách nhiệm - Hình 9
Dù đã xin lỗi nhưng Nờ Ô Nô vẫn bị phần lớn người xem quay lưng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Đồng thời, báo Tuổi Trẻ đăng tải, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cũng đã liên hệ với Nờ Ô Nô để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, nam TikToker liên tục tắt máy, không trả lời tin nhắn nên Sở đã phải nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương ở thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (nơi Nờ Ô Nô đăng ký thường trú) để kết nối, đề nghị anh hợp tác làm việc.

Thời gian tới, Sở sẽ đưa ra thông báo chính thức. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc!

Qua câu chuyện của Nờ Ô Nô có thể thấy, sức mạnh cộng đồng là vô cùng lớn. Bởi vậy, trước khi đưa một sản phẩm nào đó đến với mọi người, hãy suy nghĩ thật kỹ xem nó có thực sự phù hợp và mang đến giá trị nhân văn hay không.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc bị phản đối trên mạng không chỉ là ảo nữa mà nó còn có khả năng ảnh hưởng cả danh tiếng và sự nghiệp ngoài đời thực. Đừng nên chỉ vì một phút bốc đồng, ham nổi tiếng nhanh mà bất chấp những giá trị đạo đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *