Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về ‘vật thể lạ’ tìm thấy dưới sông Tô Lịch

Thời gian đầu, gia đình ông Tuyên còn nhận được sự hỗ trợ tìm kiếm từ phía người dân, mạnh thường quân, các đơn vị cứu hộ… Tuy nhiên, sau một thời gian dài tìm kiếm không có kết quả, dần dần chỉ còn mỗi gia đình vừa tìm kiếm vừa chờ đợi phép màu xảy ra.

Vụ việc cô gái 23 tuổi Lương Hải Như (quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích gần 4 tháng vẫn là vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận, khi cảnh sát phát hiện một “vật thể lạ” trên sông Tô Lịch cách đây chưa lâu. Theo người nhà Hải Như, cơ quan chức năng phát hiện một xác đã không còn nguyên vẹn trên sông Tô Lịch.

Vài ngày sau, công an lấy mẫu xét nghiệm ADN của cha mẹ Hải Như để đối chứng với xác. Trao đổi với phóng viên xoay quanh thời hạn trả kết quả giám định ADN, luật sư Đỗ Thanh Tâm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết nội dung này được quy định trong Luật Giám định tư pháp sửa đổi năm 2020.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về vật thể lạ tìm thấy dưới sông Tô Lịch - Hình 1

Cụ thể, theo luật định, thời hạn giám định tư pháp trong trường hợp trưng cầu giám định được thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự. “Thời hạn giám định tư pháp tối đa là 3 tháng (đối với các trường hợp không thuộc quy định tại khoản 2 Điều 1). Trường hợp vụ việc giám định có tính chất phức tạp hoặc khối lượng công việc lớn, thì thời hạn giám định tối đa là 4 tháng”, luật sư Tâm cho biết.

Mới đây, đích thân ông Lương Viết Tuyên đã chia sẻ trên trang cá nhân cho biết: “Bước đầu cơ quan điều tra cho gia đình biết là, vật thể lạ sông Tô Lịch không phải là Hải Như, mà là nữ đã lớn tuổi, làm răng số 4,7 hàm trên, mà Hải Như làm răng số 6 hàm dưới. Giờ gia đình chỉ biết mong cơ quan công an điều tra làm sáng tỏ vụ việc để đưa Hải Như về bên gia đình.”

Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về vật thể lạ tìm thấy dưới sông Tô Lịch - Hình 2

Được biết, kể từ ngày 14/7 – ngày Hải Như mất tích, ông Lương Viết Tuyên và gia đình chưa một ngày nào ngưng tìm kiếm con gái. Người cha gần 50 tuổi liên tục tìm kiếm tung tích con gái ở bất kỳ nơi đâu nghi ngờ.

Thời gian đầu, gia đình ông Tuyên còn nhận được sự hỗ trợ tìm kiếm từ phía người dân, mạnh thường quân, các đơn vị cứu hộ… Tuy nhiên, sau một thời gian dài tìm kiếm không có kết quả, dần dần chỉ còn mỗi gia đình vừa tìm kiếm vừa chờ đợi phép màu xảy ra.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về vật thể lạ tìm thấy dưới sông Tô Lịch - Hình 4

Thế nhưng, suốt 4 tháng ròng rã tìm con nhưng không hề có manh mối nào, đến nay, đến ông Lương Viết Tuyên cũng phải bày tỏ sự bất lực. Trên trang cá nhân, ông Tuyên từng chia sẻ: “Giờ gia đình tôi không còn biết tìm Hải Như thế nào nữa, mong cơ quan công an Việt Nam cứu giúp làm sáng tỏ vụ việc. Mong mỗi người dân chia sẻ giúp gia đình chúng tôi”.

Bên cạnh đó, ông Tuyên cũng tha thiết mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, sát sao hơn trong vụ việc của Hải Như. “Gia đình tôi đã rất khổ tâm rồi, hy vọng rằng con gái tôi còn sống là rất mong manh. Chúng tôi chỉ mong sớm tìm được con”, ông Tuyên tâm sự.

Nhìn lên di ảnh của người con gái út trên bàn thờ mới lập, ông Tuyên nghẹn ngào: “Vợ chồng tôi chỉ có 2 người con gái, vất vả làm lụng hàng chục năm trời để nuôi các con khôn lớn. Khi 2 người con đã học hành đầy đủ, ra trường và có công ăn việc làm những tưởng là lúc vợ chồng được thảnh thơi nhưng tai họa lại bỗng nhiên ập xuống…”.

Kể từ ngày con mất tích, anh em họ hàng và cả hàng trăm người thương cảm đã hỗ trợ phương tiện, sức lực, kinh phí để tìm kiếm Hải Như nhưng tất cả đều vô vọng. Bây giờ, chỉ có ông Tuyên và người thân trong nhà vẫn tiếp tục tìm kiếm. Mỗi lần rời nhà, ông Tuyên đều mang theo hy vọng sẽ có được thông tin về con gái nhưng rồi ông lại trở về nhà trong nỗi thất vọng.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về vật thể lạ tìm thấy dưới sông Tô Lịch - Hình 6

“Tính Hải Như tôi biết, em nó sống tình cảm. Ngày thường, hôm nào Như cũng gọi điện về nhà, ít nhất là 2 lần, có hôm 5-6 lần chỉ để thủ thỉ, tỉ tê chuyện học, chuyện đi làm với bố mẹ. Vậy nên, nếu Như còn sống, tôi chắc chắn rằng dù có phải đổi cả tính mạng em nó cũng sẽ gọi điện về nhà. Nhưng đến gần 4 tháng rồi, em nó mất thật rồi! Không còn hy vọng gì nữa”, ông Tuyên nghẹn ngào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *